Logo Alobacsi

Những cách dễ nhất để ngăn ngừa loãng xương

02/08/2017 08:26
Ước tính có hơn 10% người trên 50 tuổi có xu hướng bị loãng xương. Bạn có thể ngăn chặn nó bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và mức độ hoạt động.
nhung cach de nhat de ngan ngua loang xuong hinh 1
Một nghiên cứu mới cho biết rằng một hoặc hai phút tập thể dục hàng ngày có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho xương của bạn. Điều này cũng sẽ làm giảm nguy cơ gãy xương ở tuổi già.

nhung cach de nhat de ngan ngua loang xuong hinh 2
Tập luyện: Các nhà nghiên cứu cho rằng ngay cả những hoạt thể lực trong phòng tập cũng giúp ích. Chạy 2 phút mỗi ngày hoặc chạy bộ chậm cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe xương của bạn.

nhung cach de nhat de ngan ngua loang xuong hinh 3
Bao nhiêu rủi ro có thể được giảm? Nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ tập luyện 120 giây mỗi ngày sẽ giảm 4% nguy cơ loãng xương. Sức khoẻ của xương có thể được cải thiện bằng cách tập thể dục cường độ cao.

nhung cach de nhat de ngan ngua loang xuong hinh 4
Mối liên hệ giữa hoạt động và sức khoẻ xương: Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu dữ liệu của gần 2500 phụ nữ. Họ lần đầu tiên kiểm tra sức khoẻ xương và kiểm tra mức độ hoạt động của họ và sau đó đi đến một kết luận rằng cả hai hoạt động và sức khỏe xương được liên kết với nhau.

nhung cach de nhat de ngan ngua loang xuong hinh 5
Nếu bạn tập hơn 2 phút? Nghiên cứu này cũng chứng minh rằng hơn 2 phút hoạt động cường độ cao có thể cải thiện sức khỏe xương lên 6%.

nhung cach de nhat de ngan ngua loang xuong hinh 6
Tập luyện thời gian ngắn, cường độ cao: Các nhà nghiên cứu nói rằng tập luyện ngắn hạn nhưng cường độ nặng tốt hơn cho sức khỏe xương so với hoạt động lâu dài và liên tục.

nhung cach de nhat de ngan ngua loang xuong hinh 7
Duy trì sức khoẻ xương sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ bị loãng xương và gãy xương ở tuổi già.

Theo Hải Yến - VOV

Danh bạ ngành y

Hỗ trợ 24/7