Logo Alobacsi

Nên sử dụng thuốc giảm cân và tập gym thế nào cho hợp lý?

30/11/2016 08:17
Cháu 16 tuổi, nặg 67kg và đang dùng thuốc giảm cân. Cháu muốn tập gym cho hiệu quả hơn, vậy theo bác sũ cháu nên phân bổ thời gian như thế nào?
Cháu nên sử dụng thuốc rồi mới đi tập hay tập xong mới đúng thuốc và chế độ ăn uống ra sao để hiệu quả nhất mà không tăng lại? Mong bác sĩ giúp cháu với.

(Tran Phuong Ngoc - Victoriangoc…@gmail.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Ở độ tuổi của em, bác sĩ không khuyến khích việc dùng thuốc giảm cân. Các thuốc giảm cân luôn có tác dụng phụ đi kèm mà hãng ít đề cập đến, trong đó có tác dụng phụ lên gan, tim mạch, thận và hệ nội tiết; và khi đạt được cân nặng mong muốn rồi, ngưng thuốc có thể tăng cân lại.

Do vậy đừng nên lạm dụng thuốc giảm cân, tác dụng phụ sẽ tăng dần theo thời gian và số lượng thuốc dùng. Cách giảm cân tốt nhất là tập thể dục và chế độ ăn giảm calo.

Về các bài tập thể dục, tốt nhất là chọn bài tập đa động tác, hiệu quả lên toàn thân, em có thể tham khảo thêm 1 số hướng dẫn trên mạng (như kênh youtube), hoặc đến phòng tập có huấn luận viên chuyên nghiệp hướng dẫn em chế độ tập, cách tập trong thời gian đầu, sau đó em tiếp tục tập đều và vừa sức là phương pháp tốt nhất.

Song song đó em cần ăn uống lành mạnh, hạn chế dầu mỡ và các chất nhiều cholesterol như lòng đỏ trứng gà, phủ tạng động vật, da mỡ động vật, các món chiên xào... hạn chế tinh bột, tăng cường chất xơ, rau xanh, không uống bia rượu và hạn chế cả cafe sữa.

Thân mến!

BS Cao Thị Lan Hương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn


Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Hoặc https://www.facebook.com/alobacsi.vn123

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725


Danh bạ ngành y

Hỗ trợ 24/7