Viêm gan B gây mẩn ngứa khắp người?
4 5 24

Viêm gan B gây mẩn ngứa khắp người?

Tôi (31 tuổi), phát hiện bị viêm gan B cách nay 5 năm, tôi vẫn kiểm tra định kỳ. Hiện tôi vẫn chưa được chỉ định điều trị đặc hiệu dù định lượng virus của tôi là 10 mũ 9

Bác sĩ giải thích chức năng gan vẫn tốt, men gan và siêu âm hình ảnh cho kết quả tốt .Tôi không thường hay bị dị ứng ngoài da, nhưng gần tuần nay tôi bị mẩn ngứa khắp người, đặc biệt sau tắm và bị nhiều tại vùng lưng, vùng tiếp xúc với quần áo chật, cổ - vai - gáy. Nóng và ngứa thật khó chịu, xin được bác sĩ tư vấn, trân trọng cảm ơn!

(Hoàng Anh)

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

BS Bùi Văn Khánh, Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, BV Bạch Mai - Hà Nội:

Chào Hoàng Anh,

Viêm gan B được coi là một trong nhiều nguyên nhân gây bệnh mày đay mạn tính. Nguyên nhân này đòi hỏi thời gian điều trị kéo dài. Ngoài ra, bạn có thể có các nguyên nhân khác gây dị ứng mà mình chưa xác định được, có thể nó cùng tồn tại với tình trạng viêm gan B

Trong trường hợp Hoàng Anh, em nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa dị ứng hoặc da liễu để được khám và theo dõi điều trị.

Theo VNExpress.net

 
 
 
 
 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm

Cần biết

5 dấu hiệu nhận biết bạn là người hướng nội và có tài lãnh đạo

5 dấu hiệu nhận biết bạn là người hướng nội và có tài lãnh đạo

Người hướng nội thường giữ riêng cho mình những tổn thương và xem chúng là bí mật không nên tiết lộ. Đó cũng là tính cách giúp họ trở thành nhà lãnh đạo tương lai.

Nửa đêm công an gõ cửa kiểm tra giấy tờ..

Nửa đêm công an gõ cửa kiểm tra giấy tờ..

Em là sinh viên đang trọ trên Hà Nội. Chủ nhà chỗ em có yêu cầu mọi người tự giác làm giấy đăng ký tạm trú tạm vắng trong trường hợp công an phường đếm kiểm tra.