Huyết áp - Tim mạch

6 triệu chứng của một cơn đau tim chỉ xảy ra ở phụ nữ

Đừng chủ quan nếu bạn bị đau ở lưng, cổ, hàm, cánh tay hay toát mồ hôi lạnh.

Các cơn đau tim là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong sớm ở xã hội hiện đại. Thật không may, bệnh này thường ngấm ngầm xảy ra với bạn. Tuy nhiên, ngay trước khi phát bệnh, cơ thể sẽ gửi những tín hiệu mà chúng ta không nên bỏ qua.

Bright Side đã tổng hợp các triệu chứng chung của một cơn đau tim sắp xảy ra và có một sự khác biệt đối với hai giới. Dưới đây là 6 dấu hiệu mỗi phụ nữ nên biết để có thể tránh được bệnh đau tim.

6-trieu-chung-cua-mot-con-dau-tim-chi-xay-ra-o-phu-nu

Những dấu hiệu này có thể gây nhầm lẫn vì cơn đau tim liên quan chủ yếu với triệu chứng đau ở ngực hoặc cánh tay trái, nhưng không ở cổ hoặc hàm. Cơn đau có thể tiến triển, dai dẳng, cấp tính hoặc đột ngột. Nó thậm chí có thể khiến bạn tỉnh giấc vào giữa đêm. Đó là lý do tại sao bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ ngay khi bạn thấy có những dấu hiệu bất thường.

6-trieu-chung-cua-mot-con-dau-tim-chi-xay-ra-o-phu-nu-1

Một số dấu hiệu của cơn đau tim gần còn có thể bị nhầm lẫn với ngộ độc, cúm hoặc ợ nóng nặng. Đôi khi, phụ nữ gặp áp lực ở vùng bụng mà nhiều người miêu tả giống như "một con voi đang ngồi trên dạ dày".

6-trieu-chung-cua-mot-con-dau-tim-chi-xay-ra-o-phu-nu-2

Đây là một triệu chứng phổ biến khác ở phụ nữ. Có vẻ như nó có liên quan nhiều hơn đến sự căng thẳng. Tuy nhiên, nếu trước đây bạn không có các triệu chứng tương tự thì bạn nên tới khám bác sĩ chuyên khoa. 

6-trieu-chung-cua-mot-con-dau-tim-chi-xay-ra-o-phu-nu-3

Các vấn đề về hô hấp cũng liên quan đến cơn đau tim, đặc biệt là nếu nó đi cùng với một triệu chứng khác. Những người phụ nữ sống sót sau cơn đau tim đã nói rằng họ cảm thấy như đã chạy marathon, mặc dù họ thậm chí không di chuyển. 

6-trieu-chung-cua-mot-con-dau-tim-chi-xay-ra-o-phu-nu-4

Nếu ngay cả khi nghỉ ngơi lâu mà bạn vẫn cảm thấy quá mệt mỏi và không thể thực hiện được những hành động đơn giản (như đi vệ sinh), đây là một tín hiệu báo động cho thấy bạn cần chú ý đến sức khỏe tim mạch của mình.

6-trieu-chung-cua-mot-con-dau-tim-chi-xay-ra-o-phu-nu-5

Đau ngực, khó chịu, nóng như bị đốt, cảm giác bị áp lực đè nặng lên ngực - tất cả những triệu chứng này biểu hiện ở bất cứ giới tính nào. Tuy nhiên, một số phụ nữ bị đau không phải ở ngực trái mà là toàn bộ khu vực. Nếu cơn đau hoặc áp lực không biến mất trong vòng vài phút, hãy gọi điện cho bác sĩ ngay lập tức. 

Lưu ý: Những dấu hiệu này không phải là sự đảm bảo cho cơn đau tim sớm. Tuy nhiên, sự kết hợp của chúng cũng như sự xuất hiện thường xuyên của cùng một triệu chứng đã là một lý do đủ để bạn nên tư vấn chuyên gia. Chăm sóc y tế kịp thời có thể cứu mạng sống của bạn. Hãy chú ý tới bản thân nhiều hơn!

Theo Hà Nhi - Ngôi sao

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • xo vua dong mach va cac yeu to nguy co

  Xơ vữa động mạch và các yếu tố nguy cơ

  Xơ vữa động mạch ngày càng trở nên 1 trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới, là một bệnh hệ thống gây tổn thương các động mạch ở nhiều cơ quan khác nhau. Mảng xơ vữa thường có ba biểu hiện chính liên quan động mạch vành, động mạch não và động mạch ngoại biên.
  27/08/2019 11:13 Huyết áp - Tim mạch
 • do huyet ap luc nao la chuan nhat

  Đo huyết áp lúc nào là chuẩn nhất

  Theo dõi huyết áp thường nhật đang là biện pháp hữu hiệu trong việc phòng, ngừa bệnh huyết áp và những biến chứng do bệnh này gây ra. Vậy, đo huyết áp vào thời điểm nào để có kết quả chính xác nhất? Dưới đây là hướng dẫn của Ths.Bs Phạm Minh - Trưởng khoa Nội tim mạch và lão khoa, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, giúp bạn đọc có kiến thức đo huyết áp cho bản thân và người nhà chuẩn nhất.
  14/08/2019 10:42 Huyết áp - Tim mạch