Logo Alobacsi

6 sự thật bất ngờ về rối loạn cương dương

Tỷ lệ mắc chứng rối loạn cương dương sẽ tăng lên theo tuổi tác, nhưng đôi khi rối loạn cương dương cũng xuất hiện ở những nam giới trẻ tuổi.

Xuất tinh sớm thường bị nhầm lẫn với rối loạn cương dương, nhưng chúng thường được điều trị khác nhau. Rối loạn cương dương nghĩa là không có khả năng để có được hoặc duy trì sự cương cứng và là rối loạn chức năng tình dục nam giới phổ biến thứ hai sau xuất tinh sớm. Trong khi đó, xuất tinh sớm thường xảy ra trước hoặc ngay sau khi xâm nhập. Đôi khi xuất tinh sớm là một vấn đề đối với những người đàn ông có vấn đề cương cứng như rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương có thể xảy ra với nam giới ở mọi lứa tuổi

Rối loạn cương dương thường phổ biến hơn ở những người đàn ông lớn tuổi, tức là tỷ lệ tăng theo độ tuổi, nhưng người đàn ông trẻ tuổi không phải được miễn dịch với nó. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Medicine cho thấy thấy 85% đàn ông lứa tuổi 20-39 báo cáo họ "luôn luôn" hoặc "gần như luôn luôn" có thể có được và giữ được sự cương cứng đủ lâu để quan hệ tình dục. Điều này có nghĩa là 15% đàn ông đôi khi gặp khó khăn với sự cương cứng của họ trong khi quan hệ tình dục. Trong khi đó 20% đàn ông lứa tuổi 40-59 nói rằng họ có thể có được một cương cứng đủ tốt, 12% nói rằng họ chỉ đôi khi có thể và 2% nói rằng họ không bao giờ có thể.

Rối loạn cương dương có thể được điều trị bằng nhiều cách, chứ không chỉ là dùng thuốc

Thông thường, hầu hết đàn ông sẽ coi Viagra như một biện pháp điều trị rối loạn cương dương, nhưng có những phương pháp khác để điều trị chứng bất lực. Máy bơm, ống tiêm và các thiết bị cấy ghép có thể giúp nam giới đạt được sự cương cứng để quan hệ tình dục. Ví dụ, các thiết bị thắt chân không, còn được gọi là "máy bơm dương vật", bao gồm một xi lanh acrylic với một máy bơm có thể được gắn trực tiếp vào gốc dương vật. Một vòng thắt hay băng gạc được đặt trên trụ ở đầu kia và sau đó áp dụng cho cơ thể để tạo ra chân không để giúp dương vật trở nên cương cứng, trong khi băng hoặc thắt vòng giúp duy trì sự cương cứng.

6 su that bat ngo ve roi loan cuong duong - anh 1

Quan hệ tình dục thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa rối loạn cương dương

Một nghiên cứu công bố trên The American Journal of Medicine cho thấy những người đàn ông không quan hệ tình dục một tuần hoặc hơn có khả năng gấp hai lần bị rối loạn cương dương hơn những người có quan hệ tình dục một lần một tuần. Ngoài ra, mức độ thường xuyên xuất tinh vào buổi sáng còn có thể dự đoán sự phát triển của rối loạn chức năng cương. Những người đàn ông mà xuất tinh ít hơn 1 buổi sáng/tuần có nguy cơ mắc rối loạn cương dương cao gấp khoảng 3 lần so với những người có 2-3 buổi sáng xuất tinh mỗi tuần.

Rối loạn cương dương liên quan đến sức khỏe răng miệng

Bệnh nha chu, bệnh về nướu mãn tính,có liên quan đến nguy cơ mắc rối loạn cương dương. Một nghiên cứu được công bố trên Journal of Sexual Medicine cho thấy rằng những người đàn ông trong độ tuổi 30 mắc bệnh nha chu nặng có nhiều khả mắc các vẫn đề về cương dương cao hơn gấp khoảng 3 lần. Nghiên cứu cho thấy bệnh nha chu có thể liên quan với bệnh mạch máu - một nguyên nhân phổ biến của rối loạn cương dương, nhưng nó được cho là có liên quan đến viêm.

Hút thuốc có thể ảnh hưởng đến rối loạn cương dương

Thuốc lá không chỉ có hại cho sức khỏe, mà cũng có thể gây tổn hại cho sự cương cứng của bạn. Một nghiên cứu được công bố trên BJU International cho thấy sau một năm cai thuốc, 25% người từng hút thuốc báo cáo cải thiện trong khả năng cương cứng của họ. Hút thuốc có thể làm hỏng các mạch máu và kết quả là hạn chế lưu lượng máu, làm cho việc đạt được sự cương cứng trở nên khó khăn hơn

6 su that bat ngo ve roi loan cuong duong - anh 2

Rối loạn cương dương có thể là một dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng

Rối loạn cương dương có thể là triệu chứng đầu tiên của bệnh mạch máu, vì sự cương cứng xảy ra khi máu chảy vào dương vật. Đối với nam giới trẻ, rối loạn cương dương có thể là một dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh tim. Béo phì cũng đã được chứng minh có liên quan tới việc tăng nguy cơ mắc rối loạn cương dương ở đàn ông không tập thể dục. Nam giới không thừa cân và dành 30 phút tập thể dục một ngày ít có khả năng mắc rối loạn cương dương hơn.

Theo Medical News Today
Viện y học ứng dụng Việt Nam

  • Từ khóa:

Bạn cần biếtThí sinh có nên uống thuốc bổ tăng cường thể lực mùa thi?

Thời tiết nắng nóng, học hành căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều phụ huynh tìm mua các loại thuốc bổ để tăng cường thể lực cho con. Tuy nhiên, theo cảnh báo của bác sĩ, không phải loại thuốc nào cũng hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của học sinh.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7