Logo Alobacsi

6 mẹo vặt cực đơn giản giúp nhà bếp lúc nào cũng sạch bong kin kít

Với các mẹo vặt đơn giản này, nhà bếp sẽ luôn sạch sẽ gọn gàng, giải quyết vấn đề đau đầu của không ít bà nội trợ.

Là nơi nấu nướng nên nhà bếp thường xuyên dính bụi bẩn, dầu mỡ. Nếu không lau chùi ngay, qua thời gian, các vết bẩn sẽ két lại và rất khó xử lý. 6 mẹo vặt dưới đây sẽ giúp các mẹ luôn giữ được nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ, biến nấu ăn thành niềm vui mỗi ngày.

6 meo vat cuc don gian giup nha bep luc nao cung sach bong kin kit - anh 1

Thay vì vứt bỏ bã cà phê sau khi dùng xong, bạn có thể làm khô chúng rồi cho chúng vào một chiếc cốc, hoặc lọ và đặt chúng vào trong tủ lạnh hoặc tủ đá để trung hòa mùi. Hoặc bạn có thể bỏ những viên bã cà phê vào trong thùng rác, mùi hôi từ thùng rác sẽ bớt đi rất nhiều.

6 meo vat cuc don gian giup nha bep luc nao cung sach bong kin kit - anh 2

Ngay dưới bồn rửa, bạn có thể lắp một thanh ngang, treo những chai nước tẩy rửa lên đó. Vừa tiện lợi vừa tiết kiệm không gian.

6 meo vat cuc don gian giup nha bep luc nao cung sach bong kin kit - anh 3

Luôn chuẩn bị một con lăn Lint Roller trong nhà bếp. Nếu chẳng may bạn làm vỡ đồ thủy tinh, con lăn này sẽ dễ dàng giúp bạn loại bỏ những mảnh vụn thủy tinh khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

6 meo vat cuc don gian giup nha bep luc nao cung sach bong kin kit - anh 4

Sử dụng giấy sáp chà lên bồn rửa, những vật dụng bằng thép để loại bỏ các vệt bẩn, giúp chúng sáng bóng.

6 meo vat cuc don gian giup nha bep luc nao cung sach bong kin kit - anh 5

Cho một vài tờ báo vào dưới đáy thùng rác của bạn và rắc baking soda lên trên, sau đó cho túi nhựa vào để đựng rác và cho một lớp tờ báo lấp lên nữa. Giấy báo sẽ hút hết nước bị rò rỉ từ túi nhựa, đồng thời hút bớt mùi hôi tỏa ra từ thùng rác.

6 meo vat cuc don gian giup nha bep luc nao cung sach bong kin kit - anh 6

Để làm sạch dầu mỡ ở tủ bếp, bạn rắc baking soda lên vải ướt và lau chùi tủ. Sau đó, lau lại bằng một miếng bọt biển sạch, rồi lấy khăn khô lau lại.

Theo Ruan Xing NF - Helino/oflifelisa

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7