Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7

6 loại đậu tốt hơn nhân sâm, giải nhiệt, giải độc gan rất nhanh

Ngoài ra, đậu Nhật còn rất giàu protein thực vật, kali, megie, vitamin B,… Protein chất lượng cao có trong nó tương đương với protein của thịt và trứng, và dễ dàng được cơ thể hấp thụ.
1. Đậu Nhật

6 loai dau tot hon nhan sam giai nhiet giai doc gan rat nhanh - anh 1Đậu Nhật được coi là “vua của chất xơ”, có hàm lượng chất xơ là 4,0%, giúp kiểm soát lượng đường trong máu và lipid máu.

6 loai dau tot hon nhan sam giai nhiet giai doc gan rat nhanh - anh 2Ngoài ra, đậu Nhật còn rất giàu protein thực vật, kali, megie, vitamin B,… Protein chất lượng cao có trong nó tương đương với protein của thịt và trứng, và dễ dàng được cơ thể hấp thụ.

6 loai dau tot hon nhan sam giai nhiet giai doc gan rat nhanh - anh 3Lecithin trong đậu Nhật là một yếu tố không thể thiếu của sự phát triển não bộ, giúp cải thiện trí nhớ. Đậu Nhật cũng rất giàu kali. Ăn nó vào mùa hè có thể bổ sung kali bị mất do đổ mồ hôi, do đó làm giảm bớt sự khó chịu như mệt mỏi, chán ăn,…

2. Đậu xanh

6 loai dau tot hon nhan sam giai nhiet giai doc gan rat nhanh - anh 4Đậu xanh giúp giải nhiệt rất tốt cho cơ thể vào mùa hè. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vỏ đậu xanh chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, chẳng hạn như flavonoid, tannin, saponin,...

6 loai dau tot hon nhan sam giai nhiet giai doc gan rat nhanh - anh 5Ngoài ra còn có các alcaloid, sterol và một lượng lớn chất xơ trong đậu xanh. Do đó, ăn đậu xanh vào mùa hè giúp giải nhiệt, giải độc rất tốt và làm giảm say nắng.

6 loai dau tot hon nhan sam giai nhiet giai doc gan rat nhanh - anh 6Cách ăn đậu xanh phổ biến là ăn cháo hoặc súp, làm bột đậu xanh cũng là một lựa chọn tốt.

3. Đậu Hà lan

6 loai dau tot hon nhan sam giai nhiet giai doc gan rat nhanh - anh 7Đậu Hà Lan có thể cải thiện tầm nhìn. Cứ 100 gram đậu Hà Lan có chứa 0,49 miligram vitamin B1, gấp ba lần so với đậu nành Nhật. Đậu Hà Lan rất phù hợp để tiêu thụ vào mùa hè.

6 loai dau tot hon nhan sam giai nhiet giai doc gan rat nhanh - anh 8Hạt đậu chứa rất nhiều carotene và lutein, rất có lợi cho việc bảo vệ thần kinh thị giác và cải thiện thị lực.

4. Đậu đỏ

6 loai dau tot hon nhan sam giai nhiet giai doc gan rat nhanh - anh 9Theo Đông y cho rằng đậu đỏ vị ngọt, tính ấm có công hiệu thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu ứ, dưỡng huyết, thanh hỏa độc, chữa viêm phù thận, xơ gan cổ trướng,...

6 loai dau tot hon nhan sam giai nhiet giai doc gan rat nhanh - anh 10Mùa hè rất dễ bị phù, ăn đậu đỏ là một cách tốt để giảm sưng. Nghiên cứu hiện đại cho thấy đậu đỏ giàu chất xơ, kali, vitamin B và các chất dinh dưỡng khác.

5. Đậu đũa

6 loai dau tot hon nhan sam giai nhiet giai doc gan rat nhanh - anh 11Mỗi 100gr đậu đũa chứa 349mg canxi, gần gấp đôi so với đậu nành. Đậu đũa cũng rất giàu chất xơ, có hàm lượng kali cao hơn so với đậu đỏ.

6 loai dau tot hon nhan sam giai nhiet giai doc gan rat nhanh - anh 12Do đó, ăn đậu đũa vào mùa hè có thể bổ sung khoáng chất rất tốt. Đậu đũa có thể chế biến được thành nhiều món như xào với thịt hay hầm với sườn,... thành món ăn vừa thơm vừa béo ngậy cho cả gia đình.

6. Đậu tằm

6 loai dau tot hon nhan sam giai nhiet giai doc gan rat nhanh - anh 13Đậu tằm rất giàu chất dinh dưỡng, giàu chất xơ, canxi, kali, carotene và các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe khác.

6 loai dau tot hon nhan sam giai nhiet giai doc gan rat nhanh - anh 14Nó cũng chứa phospholipids và choline dồi dào, một thành phần quan trọng của não bộ và các mô thần kinh, giúp tăng cường trí nhớ và não.

6 loai dau tot hon nhan sam giai nhiet giai doc gan rat nhanh - anh 15Đậu tằm cũng tốt cho lá lách, chữa sưng phù, giải nhiệt, rất thích hợp ăn vào mùa hè nóng và độ ẩm cao. Đậu tằm có thể được sử dụng để nấu cơm và cháo.

Theo Dương Dương - Eva

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7