Logo Alobacsi

50 viên sỏi trong túi mật của người đàn ông ngoại quốc

Ngày 22/10, BV Đa khoa Tư nhân Bình Dương mới phẫu thuật nội soi cắt túi mật cho bệnh nhân Chen.S.H (49 tuổi, Quốc tịch Trung Quốc, làm việc tại Bình Dương).
Trước đó, ngày 14/10 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội phần hạ sườn phải và sốt cao. Bệnh nhân cho biết trước đây nhiều lần bị đau bụng và đi khám nhưng chưa xác định rõ nguyên nhân.

Các bác sĩ BV Đa khoa Tư nhân Bình Dương đã tiến hành kiểm tra cận lâm sàng và chẩn đoán bệnh nhân bị viêm túi mật do sỏi.

50 vien soi trong tui mat cua nguoi dan ong ngoai quoc - anh 1
50 viên sỏi trong túi mật của người đàn ông ngoại quốc

Vì túi mật bệnh nhân chứa quá nhiều sỏi và bị giãn, nếu chỉ mổ lấy sỏi thì nguy cơ tái phát và nhiễm trùng rất cao nên bệnh nhân được chỉ định cắt túi mật.

Trong trường hợp nếu để lâu có thể dẫn đến viêm túi mật hoại tử, thủng túi mật và dịch mật tràn vào ổ bụng có thể gây nhiễm trùng cao dẫn đến tử vong.

BS.CKI Phạm Thành Kiên, Chuyên khoa Ngoại (BV Đa khoa Tư nhân Bình Dương) cho biết: “Chúng tôi chọn phương pháp mổ nội soi cho trường hợp bệnh nhân H vì đây là phương pháp can thiệp ít xâm lấn cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân ít bị tổn thương nội tạng, ít bị đau sau khi mổ, nguy cơ nhiễm trùng thấp và thẩm mỹ cao.

Điều đặc biệt là trong quá trình phẫu thuật đã phát hiện túi mật của bệnh nhân chứa gần 50 viên sỏi lớn nhỏ làm căng cứng túi mật, dịch mật bẩn và còn rất ít”...

Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Theo Gia đình mới

Bạn cần biết

Thuốc điều trị bệnh ngủ ngày

Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa phê duyệt cho thuốc solriamfetol để điều trị bệnh ngủ quá mức vào ban ngày ở những người trưởng thành mắc chứng ngủ rũ hay ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ. Đây là một chất ức chế tái hấp thu kép dopamine và norepinephrine.

Gynelast_17.4_23.4

Đối tác

Hỗ trợ 24/7