Logo Alobacsi

5 sắc hoa đẹp dịu dàng được mong chờ nhất tháng 11

Tháng 11 là thời điểm giao mùa và cũng là lúc có rất nhiều mùa hoa đẹp đến nao lòng.

Cúc họa mi

Từ giữa tháng 11, thời điểm Hà Nội chuyển từ thu sang đông cũng là lúc thủ đô được tạo hóa gửi tặng những món quà xinh. Một trong những thứ đáng được trông chờ nhất chính là cúc họa mi. Hà Nội, vốn mùa nào hoa nấy, nhưng những bó cúc trắng, cánh mỏng tinh khôi ấy lại mang đến cho người ta một cảm giác thật đặc biệt.

5 sac hoa dep diu dang duoc mong cho nhat thang 11 - anh 1

Cúc họa mi đẹp và ấn tượng nhất có lẽ là lúc nó được những cô, chú chất lên xe, xếp thật gọn, gàng trong chiếc thúng lớn. Càng đặc biệt hơn khi những xe hoa như thế nối đuôi nhau vài hàng, khiến phố xá đẹp mà mơ màng hơn hẳn. Có lẽ chính cảm giác ấy khiến người ta đến hẹn lại lên, lại chờ đợi cúc họa mi xuống phố.

5 sac hoa dep diu dang duoc mong cho nhat thang 11 - anh 2

Tam giác mạch

Không phải ngẫu nhiên mà Hà Giang lại là điểm đến mơ ước của biết bao người khi tháng 11 về. Lý do dễ lý giải nhất là bởi đây là thời điểm hoa tam giác mạch bắt đầu bung nở, nhuộm màu cho cả một vùng cao nguyên. Những nơi trồng nhiều tam giác mạch nhất phải kể đến như Sủng Là, đường từ Lũng Táo lên Lũng Cú.

5 sac hoa dep diu dang duoc mong cho nhat thang 11 - anh 3

Tam giác mạch vốn dễ trồng, chỉ cần vứt hạt là lên, chứ không mất nhiều công chăm bón. Vài cây tam giác mạch sẽ chẳng có gì đáng chú ý, nhưng từ cuối tháng 11, khi cả cánh đồng hoa bạt ngàn màu hồng cùng bung nở sẽ tạo ra quang cảnh đẹp đến bất ngờ. Ngoài phục vụ chụp ảnh, người dân còn chế biến một số món ăn từ loài hoa này như bánh tam giác mạch.

5 sac hoa dep diu dang duoc mong cho nhat thang 11 - anh 4

Những bản làng cũng tình hơn khi tam giác mạch vào mùa.

5 sac hoa dep diu dang duoc mong cho nhat thang 11 - anh 5

Dã quỳ

Đà Lạt mùa nào cũng đẹp, nhưng tháng 11, khi dã quỳ nở là lúc Đà Lạt được nhiều quan tâm nhất. Khi này các vạt đồi của thành phố tình yêu đều vàng rực màu vàng của dã quỳ mỏng manh.

5 sac hoa dep diu dang duoc mong cho nhat thang 11 - anh 6

Đứng trước những vạt hoa nở rộ ấy, Đà Lạt đã đẹp, đã tình lại càng đáng yêu hơn bất cứ lúc nào. Chỉ cần thuê một chiếc xe máy, chạy quanh quanh Đà Lạt, bạn đã dễ dàng bắt gặp những vạt dã quỳ tuyệt đẹp. Nếu chịu khó đi xa hơn ra những khuCầu Đất, Dran, Đơn Dương, Phi Nôm, bạn còn săn được những khung cảnh đẹp như mơ khi sắc vàng của hoa nở rộ giữa không gian trong lành, nguyên sơ của vùng cao nguyên.

5 sac hoa dep diu dang duoc mong cho nhat thang 11 - anh 7

Hoa muồng hoàng yến

Từ tháng 10 đến khoảng tháng 12 là lúc Gia Lai vào mùa muồng hoàng yến. Sắc vàng tươi, vẻ yểu điệu của hoa tô thắm cho vùng cao nguyên, đẹp đến ngất ngây lòng người. Đặc biệt khi sắc vàng ấy được hậu thuẫn bởi sắc xanh của trời, của lá cây... càng nổi bật gấp bội.

5 sac hoa dep diu dang duoc mong cho nhat thang 11 - anh 8

Sắc muồng hoàng yến đẹp đến ngỡ ngàng.

Tuy vậy muốn ngắm muống hoàng yến nở rộ, bạn phải dến đúng điểm. Nơi muồng tập trung nhất, tạo thành khung cảnh ấn tượng nhất phải kể đến khu nương chè Đội 2 và Đội 3 thuộc Nông trường chè Bầu Cạn, huyện Chư Prông. Màu sắc thiên nhiên trong không gian rộng lớn của nơi này chắc chắn sẽ làm bất cứ ai phải mềm lòng khi ngắm nhìn.

5 sac hoa dep diu dang duoc mong cho nhat thang 11 - anh 9

5 sac hoa dep diu dang duoc mong cho nhat thang 11 - anh 10

Hoa hướng dương

Vài năm nay, cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An đã là điểm đến quen thuộc của rất nhiều người. Cánh đồng hoa này một năm có hai mùa, một là vào tháng 3, 4, hai là vào cữ tháng 11, 12. Hoa hướng dương Nghệ An bắt đầu nở rộ vào cuối tháng 11 nên nếu muốn là những người đầu tiên được check in với cánh đồng hoa mặt trời này, bạn không nên bỏ qua.

5 sac hoa dep diu dang duoc mong cho nhat thang 11 - anh 11

Cánh đồng hoa này nằm tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, rộng tới 100ha lại được trồng thành hàng lối, có thêm cả thang nên rất dễ tạo dáng, ghi được những bức ảnh đẹp. Hiện tại, người dân Nghệ An đã rất quen với việc hàng trăm, ngàn người trẻ đổ về cánh đồng hoa này mỗi ngày vào mùa hoa nở nên hỏi thăm đường sẽ rất dễ.

5 sac hoa dep diu dang duoc mong cho nhat thang 11 - anh 12

Việc đi lại ngắm hoa, chụp ảnh gói gọn trong 1 ngày hoặc 2 ngày, 1 đêm, tùy theo thời gian bạn có. Một lưu ý cần nhớ là đây vốn cánh đồng hoa trồng để phục vụ chăn nuôi bò của một hãng sữa, thế nên thời gian để chụp ảnh chỉ có đợt thôi nhé.

Theo Helino

Bạn cần biết

Mở "chiến dịch" triệt bán thuốc không toa

Kể từ tháng 4/2019, TPHCM chính thức thực hiện đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn. Trong đó tập trung 'đánh' mạnh vào việc kê đơn và bán thuốc kháng sinh không đơn - vấn đề nhức nhối bấy lâu nay.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7