Logo Alobacsi

5 phương pháp làm trắng răng xếp loại theo hiệu quả

09/03/2018 15:03
Làm trắng răng là hành động loại bỏ mảng bám tích tụ trên răng khiến răng bị ố.
Các phương pháp đơn giản như ăn hoa quả và rau giàu xơ (chẳng hạn táo, cần tây và cà rốt) có thể giúp làm sạch răng và giúp giảm ố răng. Việc uống cà phê bằng ống hút cũng vậy. Tuy nhiên, vì đó là những phương pháp không triệt để nên mảng bám vẫn có thể tích tụ trên răng khiến nụ cười của bạn bớt tươi tắn. Dưới đây là những phương pháp phổ biến hiện nay giúp vệ sinh và làm trắng răng, được phân loại từ hiệu quả thấp đến hiệu quả cao.

Ít hiệu quả nhất: Súc miệng

Phương pháp này không giúp các mảng bám bật khỏi răng, tuy nhiên súc miệng sẽ bảo vệ răng miệng khỏi bị vi khuẩn tích tụ. Bạn nên lựa chọn loại nước súc miệng không màu và không chứa cồn. Nước súc miệng có màu có thể làm răng bạn biến màu, và cồn gây khô miệng, thậm chí thực sự khiến nhiều mảng bám tích tụ hơn.

Ít hiệu quả: Bút tẩy trắng răng và gel làm trắng răng

Miễn là có chứa oxy già, các sản phẩm sẽ có tác dụng làm trắng răng. Vì vậy bút tẩy trắng răng và gel làm trắng răng nếu chỉ dựa vào công dụng chính từ oxy già thì sẽ ít hiệu quả trong danh sách này. Những sản phẩm đó nếu không giữ trên răng trong 15 phút hay nửa tiếng, chúng sẽ không có tác dụng đáng kể.

Có hiệu quả phần nào: Kem đánh răng

Một số kem đánh răng làm trắng có thể giúp loại bỏ mang bám, phụ thuộc vào thành phần – mặc dù vậy, cũng giống như bút và gel làm trắng răng, tác dụng sẽ không kéo dài. Bạn nên chọn loại kem có độ tẩy phù hợp với bản thân, vừa đủ để loại bỏ mảng bám nhưng không làm mòn men răng.

Rất hiệu quả: Miếng dán trắng răng

Miếng dán trắng răng có thể loại bỏ mảng bám đã tích tụ hàng năm trời. Bạn chỉ cần dán miếng dán trong vòng 30 phút mỗi ngày trong thời gian điều trị. Chúng sẽ dính lên răng bạn và trực tiếp đưa oxy già tiếp xúc với răng. Cơ chế này khiến miếng dán trắng răng trở nên có hiệu quả và dễ dàng sử dụng tại nhà. Nhược điểm là mỗi lần dán chỉ có thể áp dụng cho sáu đến tám răng. 

Thiết bị làm trắng răng

Rất hiệu quả: Thiết bị làm trắng răng

Thiết bị này sẽ tốt kém so với các phương pháp trên, tuy nhiên nó mang lại hiệu quả cao giúp đánh bay mảng bám. Thiết bị đó sử dụng công nghệ ánh sáng cùng gel làm trắng giúp răng lên tới năm tông trong 5 ngày. Thiết bị này ứng dụng quy trình rút gọn, sử dụng công nghệ hai lớp đột phá để mở các lỗ li ti ở răng, cho phép peroxit xuyên qua và làm sáng răng. Nên lưu ý rằng phương pháp này chỉ phù  hợp với những người không cần loại bỏ quá nhiều mảng bám.

Theo Viện y học ứng dụng Việt Nam/ Prevention
Click chọn theo tỉnh, thành

Phòng ngừa bất đồng nhóm máu Rh D

Những tiến bộ trong phòng ngừa và điều trị bất đồng nhóm máu Rh D là một trong những thành công lớn của sản khoa ngày nay.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7