Logo Alobacsi

5 lời khuyên chăm sóc răng miệng cho trẻ

Không bao giờ là quá sớm để chăm sóc răng miệng cho trẻ. Trên thực tế, chăm sóc răng miệng càng sớm thì càng giúp răng trẻ khỏe hơn. Dưới đây là 5 lời khuyên chăm sóc răng miệng cho trẻ cha mẹ nên biết.
Đánh răng 2 lần/ngày

Vệ sinh răng miệng có vai trò rất quan trọng đối với trẻ. Bạn nên tập cho trẻ đánh răng 2 lần mỗi ngày kết hợp với việc dùng chỉ nha khoa để loại bỏ vi trùng và thức ăn thừa bị kẹt giữa các răng. Để hạn chế sâu răng, bạn nên hạn chế cho trẻ ăn bánh kẹo hoặc thực phẩm chứa nhiều đường.

5 loi khuyen cham soc rang mieng cho tre - anh 1Nên tập cho trẻ đánh răng 2 - 3 lần mỗi ngày

Đánh răng đúng cách 

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa là cách đơn giản để giữ cho răng và nướu luôn khỏe mạnh. Nhưng nếu thực hiện sai cách thì nó sẽ hại nhiều hơn lợi.

Bạn nên dạy trẻ di chuyển bàn chải nhẹ nhàng giữa các răng, điều này khiến trẻ không bị chảy máu răng và giảm tổn hại nướu răng. Với chỉ nha khoa, bạn nên di chuyển 2 đầu của sợi chỉ giữa các răng để làm sạch kẽ răng và ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trên răng.

Sử dụng các sản phẩm thân thiện với trẻ em

Trẻ thường không hứng thú với việc đánh răng, do vậy, để làm cho việc này thú vị hơn bạn nên chọn bàn chải đánh răng nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau, kem đánh răng cũng nên có hương vị hấp dẫn để thu hút trẻ. Như vậy, trẻ sẽ có hứng thú đánh răng mỗi ngày.

5 loi khuyen cham soc rang mieng cho tre - anh 2Nên chọn bàn chải đánh răng có hình dạng hấp dẫn cho bé

Kiểm tra răng miệng định kỳ

Bác sỹ nha khoa là người tốt nhất có thể đánh giá sức khỏe răng miệng của con bạn. Do vậy, bạn nên cho con đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sớm các bệnh răng miệng. Khám răng định kỳ cũng giúp theo dõi quá trình phát triển của răng, hàm để nhận biết những yếu tố có thể khiến khuôn hàm biến dạng, răng bị xô lệch. Từ đó, đưa ra phương pháp điều trị, uốn nắn chỉnh răng phù hợp để răng vĩnh viễn mọc lên ổn định.

Theo Thanh Tú - Tạp Chí Thực Phẩm Chức Năng Health+

Bạn cần biếtCác loại thuốc dễ gây dị ứng

Các tai biến khi sử dụng thuốc hay gặp và có rất nhiều dạng, trong đó có dị ứng thuốc. Loại thuốc nào cũng có thể gây dị ứng và dị ứng thuốc có thể xảy ra với bất cứ ai.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7