Logo Alobacsi

Vinamilk_GLTT_floating

5 cách tránh mất tập trung khi làm việc ở nhà

Nhiều công ty cho phép nhân viên làm việc ở nhà. Điều này được chứng minh có thể tăng hiệu suất công việc, nhưng không phải ai cũng có thể tập trung tốt và biết cách quản lý thời gian.
5 cach tranh mat tap trung khi lam viec o nha - anh 1Làm việc ở nhà đem lại sự tự do, thoải mái, nhưng vẫn nên có thời gian biểu nhất định - Ảnh: Thriveglobal

Với nhiều người, làm việc tại nhà khiến họ có thể hoàn thành công việc tốt và nhanh chóng hơn. Điều này đặc biệt hợp với người yêu thích sự yên tĩnh, không muốn bị gò bó trong môi trường công sở.

Tuy nhiên, việc được tự do quản lý thời gian cũng khiến bạn dễ bị sao nhãng. Bạn phải có những biện pháp để tập trung, thực hiện công việc đúng thời hạn và đảm bảo chất lượng.

Lập thời gian biểu

Nhiều người cho rằng sự linh động là ưu điểm của làm việc tại nhà - bạn có thể hẹn khám răng giữa buổi hay chạy ra siêu thị mua đồ ăn. Tuy nhiên, bạn nên tự lập thời gian biểu nghiêm túc và chặt chẽ. Điều này giúp bạn có khoảng thời gian nhất định tập trung cho công việc, thay vì làm việc khác và bị cuốn theo, dẫn tới chậm trễ.

Đứng dậy ít nhất mỗi tiếng một lần

Việc thường xuyên đứng dậy, ra khỏi bàn làm việc được chứng minh là giúp cải thiện hiệu suất và sức khỏe. Bạn có thể  thực hiện vài động tác thể dục đơn giản trong lúc vào bếp lấy cà phê hay nước. Làm vậy, bạn cũng sẽ cảm thấy tập trung hơn khi quay trở lại tiếp tục làm việc.

Duy trì chế độ ăn lành mạnh


Ngoài việc giúp không bị tăng cân, chế độ ăn lành mạnh còn tăng năng lượng và khả năng tập trung. Làm việc tại nhà cho bạn cơ hội lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe dễ dàng hơn. Thay vì những loại snack, bánh ngọt... bạn có thể ăn nhiều rau củ quả và một lượng protein vừa phải, giảm lượng carbonhydrate và đường.

5 cach tranh mat tap trung khi lam viec o nha - anh 2Chế độ ăn lành mạnh giúp tăng khả năng tập trung.

Thoát khỏi email khi có dự án quan trọng

Tất nhiên, khi làm việc tại nhà, email là công cụ giao tiếp quan trọng. Tuy nhiên, bạn rất dễ bị sa đà và mất tập trung khi thông báo về các thư mới liên tục xuất hiên trên màn hình. Do đó, nếu có dự án quan trọng và cần tập trung cao độ, bạn nên thoát khỏi email trong vòng vài tiếng. Người có việc thực sự cần thiết sẽ gọi điện thoại cho bạn trong thời gian này.

Nuông chiều bản thân đôi chút

Khi làm việc tại nhà, bạn vẫn phải nỗ lực đáp ứng thời hạn và chất lượng công việc như mọi nhân viên khác. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi thời gian cần thiết để hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định, đồng nghĩa với việc có 1-2 tiếng rảnh rỗi để làm việc khác.

Thay cho việc phải di chuyển trên đường để đến và rời văn phòng, bạn có thể tận dụng quãng thời gian này mua nhu yếu phẩm - và tranh thủ tiếp xúc trực tiếp với người khác, hay làm một vài món ngon chiêu đãi bản thân.

Điều quan trọng nhất khi làm việc ở nhà là ưu tiên những gì cần làm trước. Bạn cần nhớ rằng bạn vẫn đang làm việc và cần hoàn thành đúng hạn, đảm bảo chất lượng, thay vì mải mê xem những video thú vị trên Youtube vì chẳng có sếp nào quản lý.

Theo Hải Đăng - Tuổi trẻ
Quảng cáo
Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày

Lạm dụng kháng sinh: Bệnh nhẹ cũng sẽ chết!

Tình trạng kháng kháng sinh đã trở thành một trong những mối đe dọa hàng đầu đối với sức khỏe toàn cầu.

 
K5 Skincare

Đối tác

CIH_GLTT_floating
Hỗ trợ 24/7