Logo Alobacsi

5 cách giúp con bạn an toàn khỏi côn trùng

Mùa hè là dịp con trẻ có nhiều cơ hội chơi đùa và cũng khiến trẻ dễ gặp nguy hiểm do bị côn trùng gây hại.
5 cach giup con ban an toan khoi con trung - anh 1Số côn trùng mang mầm bệnh và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của con bạn. Dưới đây là một số cách giúp trẻ em an toàn khỏi bị côn trùng cắn.

1. Bôi thuốc, kem chống côn trùng

Dùng kem bôi, gel, miếng dán chống công trùng ở cánh tay, mặt, cổ... là một trong những cách thuận tiện nhất để giúp trẻ tránh côn trùng cắn. Tuy nhiên, bạn cũng phải kiểm tra nồng độ DEET (*) của thuốc chống côn trùng trước khi mua, nếu muốn sử dụng lâu dài.

2. Cho trẻ chơi ở những nơi an toàn

Hãy chắc chắn rằng con bạn chơi ở những nơi an toàn không có côn trùng độc hại. Rừng, nơi ẩm ướt, có nước tù đọng có thể nguy hiểm. Bởi côn trùng như muỗi phát triển mạnh hơn ở những nơi có nước tù đọng và rừng rậm, chúng dễ cắn con bạn dẫn đến sự lây lan bệnh tật và nhiễm trùng.

3. Mang giày và quần áo kín đáo khi ra ngoài

Nên cho trẻ mặc quần áo phù hợp để tránh và ngăn côn trùng cắn. Mặc quần áo kín đáo, dài tay để làm giảm sự tiếp xúc của da với côn trùng.

Mang giày và vớ không chỉ giữ cho đôi chân của con bạn an toàn khỏi các chấn thương, bụi bẩn... mà còn giúp tránh chân trẻ tiếp xúc với côn trùng ẩn nấp trên cỏ.

4. Tắm sau khi chơi đùa

Bạn nên cho con bạn tắm khi chúng trở về sau khi chơi đùa. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ bị nhiễm trùng da do mồ hôi, giúp giảm ngứa và đỏ trên da nếu côn trùng cắn con bạn.

5. Tránh dùng nước hoa, xà phòng có mùi quá thơm

Tránh xịt nước hoa có mùi thơm quá nồng, hoặc sử dụng xà phòng có mùi thơm. Một số côn trùng bị thu hút bởi mùi này sẽ tiếp xúc và cắn, đốt con bạn.

(*)DEET: là thành phần chính trong các thuốc diệt muỗi và côn trùng. Mặc dù có hiệu quả chống muỗi tốt nhưng do sự độc hại của hóa chất DEET nên Bộ Y tế Canada khuyến cáo: sản phẩm chống muỗi chứa DEET sử dụng trên trẻ em trong độ tuổi từ 2 đến 12 thì nồng độ cho phép là 10% hoặc ít hơn; với trẻ sơ sinh  dưới 6 tháng tuổi thì tuyệt đối không dùng.

Do sự độc hại của hóa chất DEET và phần lớn các sản phẩm chống muỗi trên thị trường đều trên 10% (nồng độ an toàn là dưới 10%), nên các nhà khoa học khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm chống muỗi có chứa các thành phần tự nhiên như P-menthane-3,8-diol.

Theo Thế Giới Tiếp Thị

Bạn cần biếtTử vong do dùng thuốc tiêu chảy quá liều

Một người đàn ông 29 tuổi tại Pittsburgh (Mỹ) đã tử vong sau khi sử dụng quá liều thuốc tiêu chảy.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7