Logo Alobacsi

5 cách chữa rối loạn kinh nguyệt

Vừng, đu đủ hay húng quế… là những nguyên liệu dễ kiếm và có tác dụng chữa rối loạn kinh nguyệt rất hiệu quả.
5 cach chua roi loan kinh nguyet - anh 1Hạt vừng: Hạt vừng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin giúp điều chỉnh kinh nguyệt và chữa trị các cơn đau bụng kinh. Bạn có thể ép hạt vừng lấy nước, ngâm qua đêm rồi uống 2 lần mỗi tuần để điều trị rối loạn kinh nguyệt.

5 cach chua roi loan kinh nguyet - anh 2Hạt thì là Ai Cập: Hạt thì là Ai Cập là nguồn cung cấp dồi dào chất sắt rất tốt cho phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt. Loại hạt này cũng có tác dụng giảm đau bụng kinh và điều hòa kinh nguyệt rất tốt. Bạn có thể trộn 1 muỗng cà phê hạt thì là Ai Cập với 1 muỗng cà phê mật ong rồi uống mỗi ngày nếu kinh nguyệt không đều. Bên cạnh đó, đây cũng là cách giúp phòng ngừa chứng chuột rút trong kỳ kinh.

5 cach chua roi loan kinh nguyet - anh 3Đu đủ: Đu đủ giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất chống oxy hóa và các hợp chất chữa bệnh. Loại quả này cũng có tác dụng trong việc điều hòa kinh nguyệt. Nếu bị kinh nguyệt không đều, chị em phụ nữ có thể ăn đu đủ xanh mỗi ngày để cải thiện tình hình, đặc biệt trong giai đoạn tiền mãn kinh.

5 cach chua roi loan kinh nguyet - anh 4Hoa dâm bụt: Hoa dâm bụt giúp điều chỉnh sự cân bằng giữa các hóc-môn estrogen và progesterone trong cơ thể, do đó giúp chu kỳ hàng tháng trở nên đều đặn và cân bằng hơn.

5 cach chua roi loan kinh nguyet - anh 5Húng quế: Húng quế còn có cái tên dân gian khác là húng chó có tác dụng rất tốt trong việc điều trị kinh nguyệt không đều ở phụ nữ. Để thực hiện cách này, bạn nên trộn 1 thìa cà phê nước cốt húng quế với 1 thìa cà phê mật ong để có hỗn hợp uống mỗi ngày.

Theo Chi Anh - Kiến thức

Hành trình 45 năm bào chế thuốc điều trị cảm cúm từ cây rừng

Sau gần nửa thế kỷ nghiên cứu về thảo dược, dược sĩ Hy Văn Lạng cùng cộng sự bào chế thành công bài thuốc từ cây xuyên khung, bạch chỉ, hương phụ... giúp trị cảm cúm.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7