Logo Alobacsi

5 bệnh ung thư hay gặp nhất ở đàn ông

Ung thư là căn bênh nguy hiểm đối với cả 2 giới nam và nữ, một số bệnh ung thư thường xuất hiện nhiều ở nam giới hơn cả, đó là những bệnh nào? Bạn có thể xem qua bài viết để tìm hiểu bệnh ung thư này nhé.

Ung thư phổi


Ung thư phổi là bệnh gặp hàng đầu ở nam giới, với mức độ rất nguy hiểm. Nguyên nhân của bệnh do việc hút thuốc lá tạo thành. Ở giai đoạn đầu của bệnh thường không có nhiều biểu hiện ra bên ngoài, đến khi bệnh nặng sẽ xuất hiện nhiều ra ngoài như khó thở, tiếng khàn, đau ngực,..

Những biểu hiện thường gặp của bệnh là ho có đờm, khàn giọng, ho ra máu,…

Nếu tuổi của bạn đã hơn 60 mà vẫn hút thuốc lá thì nên tới ngay bệnh viện để khám sức khỏe.

Ung thư phổi được phát hiện bằng cách kiểm tra phổi với kính viễn vọng bằng sợi quang, lấy mẫu đờm để tìm tế bào ung thư và chụp CT.

Bệnh này có thể tử vong nên cách phòng tránh tốt nhất là không hút thuốc lá.

Ung thư đại trực tràng


Tập trung nhiều ở những người trên 50 tuổi, ung thư đại trực tràng xuất hiện do một số nguyên nhân như béo phì, ăn nhiều thịt đỏ, cơ thể ít vận động,... Bệnh không có dấu hiệu ở giai đoạn sớm, biểu hiện của bệnh là chảy máu trực tràng, đau ruột, sụt cân nhanh, …

Đây là kiểu ung thư rất phổ biến tại Việt Nam, bệnh này có mức phổ biến thứ trong những bệnh ung thư tại Việt Nam, tỷ lệ mắc bệnh là 53/100.000 người; khoảng 27.000 người chết vì ung thư này trong năm 2007.

Ung thư trực tràng được phát hiện khi bệnh đã nguy hiểm với dấu hiệu đau bụng, suy nhược, giảm cân, chảy máu trực tràng.

5 benh ung thu hay gap nhat o dan ong - anh 1


Ung thư gan


Ung thư gan là bệnh nguy hiểm với nam giới ở tuổi 45 trở lên. Bệnh khó phát hiện do có ít triệu chứng. Khi phát hiện thì bệnh đã nặng và nguy cơ tử vong cao. Nguyên nhân gây bệnh thường do thói quen uống nhiều rượu, virus viêm gan,..

Ung thư vòm họng


Ung thư vòm họng là bệnh rất hay gặp ở nam giới do một số thói quen không tốt cho cơ thể như uống rượu, hút thuốc, ăn thiếu rau, nhiễm HPV,..

5 benh ung thu hay gap nhat o dan ong - anh 2


Ung thư tuyến tụy


Ung thư tuyến tụy là bệnh nguy hiểm, quá trình phát triển thường âm ỉ trong người nên khó phát hiện. Bệnh này thường thấy ở những người bị tiểu đường, hút thuốc, béo phì,… đều có tỉ lệ mắc cao hơn người bình thường.

Trên đây là những căn bệnh ung thư thường gặp ở đàn ông. Để phòng tránh nó hãy tránh xa những thói quen không tốt cho cơ thể nhằm có một sức khỏe tốt.

Theo Bệnh viện K

Hành trình 45 năm bào chế thuốc điều trị cảm cúm từ cây rừng

Sau gần nửa thế kỷ nghiên cứu về thảo dược, dược sĩ Hy Văn Lạng cùng cộng sự bào chế thành công bài thuốc từ cây xuyên khung, bạch chỉ, hương phụ... giúp trị cảm cúm.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7