Logo Alobacsi

4 vấn đề sức khỏe có thể tồi tệ hơn khi mùa hè đến

Quan tâm
17/04/2018 07:55
Những ngày hè oi ả có thể khiến cho một số vấn đề sức khỏe của bạn trở nên tồi tệ hơn. Nếu chú ý thấy bất kì triệu chứng nào trở nên xấu đi, bạn nên đến khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Cảm lạnh


Cảm lạnh vào mùa hè chỉ chiếm khoảng 25% so với mùa đông, nhưng chúng thường do một loại virus khác gây ra (được gọi là enterovirus) và có thể gây ra đau bụng kèm theo các triệu chứng của đường hô hấp. Các bài tập thể dục cường độ cao có thể khiến bạn dễ bị nhạy cảm hơn, vì vậy bạn nên tập luyện các bài tập có cường độ vừa phải.

Chuột rút ở cẳng chân vào ban đêm


Theo một nghiên cứu mới đây, đau do chuột rút về ban đêm có thể tăng gấp đôi vào mùa hè. Các nơ-ron vận động ở cẳng chân của bạn có thể có những thay đổi vào mùa hè khiến bạn dễ bị chuột rút hơn. Hãy chú ý uống đủ nước và hỏi ý kiến bác sĩ về các thuốc mà bạn đang sử dụng bởi một số thuốc, ví dụ như thuốc lợi tiểu, có thể làm chuột rút tăng lên.

Chứng đỏ mặt (Rosacea)


Những tháng hè nóng nực có thể làm bệnh lí này trở nên trầm trọng hơn, da bị viêm đỏ và phát ban. Bệnh có thể bùng phát thường xuyên hơn và kéo dài hơn. Lô hội và chế phẩm sinh học tại chỗ có thể giúp làm dịu da, theo bác sĩ Roshini Raj Đại học New York, đồng sáng lập của dịch vụ chăm sóc da TULA.

Các bệnh lí tự miễn


Nhiều bệnh nhân đa xơ cứng có thể có các triệu chứng trầm trọng hơn khi thời tiết nóng nực. Trong thực tế, một bài kiểm tra cũ của bệnh là đưa bệnh nhân vào trong một bồn tắm nóng. Nếu người đó phát triển các triệu chứng thần kinh, có thể được chẩn đoán là đa xơ cứng. Ở 70% người bị lupus, ánh sáng mặt trời có thể gây phát ban, mệt mỏi, và đau khớp. Vì vậy, khi ra nắng, bạn nên chú ý mặc quần áo dài, đội mũ và thoa kem chống nắng.

Theo Viện Y học ứng dụng Việt Nam/Rd

Đối tác

Hỗ trợ 24/7