Nha khoa

4 mẹo vàng giúp ngăn ngừa viêm nướu hiệu quả

Bệnh viêm nướu răng (viêm lợi) là tình trạng nướu răng xuất hiện những dấu hiệu sưng đỏ, có mảng bám, dễ chảy máu. Bệnh viêm nướu không nguy hiểm, có thể chữa trị triệt để an toàn ngay ở giai đoạn đầu tiên của bệnh. Tuy nhiên, tình trạng này gây đau đớn kéo dài, khiến người bệnh gặp khó khăn trong vấn đề nói chuyện, ăn uống...
Dưới đây là những lời khuyên quan trọng giúp bạn ngăn ngừa tốt tình trạng này.

1. Đánh răng kỹ, thường xuyênBạn nên làm sạch răng hai lần hoặc ba lần một ngày (sau mỗi bữa ăn). Điều này có thể giúp bạn duy trì sức khỏe răng miệng tốt, ngăn ngừa viêm nướu.

2. Dùng chỉ nha khoaBàn chải đánh răng không thể chạm tới từng bộ phận kẽ răng. Khoảng trống nhỏ giữa răng vẫn còn nhiều mảng bám. Dùng chỉ nha khoa giúp loại bỏ mảng bám này, từ đó mà hạn chế nguy cơ mảng bám làm khởi phát chứng viêm trên nướu răng.

3. Đến nha sĩ thường xuyên
Cứ sáu tháng một lần, bạn nên đến nha sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng để xem có bệnh nào đang hoặc sắp phát triển trong răng miệng hay không, từ đó có biện pháp điều trị kịp thời.

4. Tránh sử dụng thuốc láCác công trình nghiên cứu y học tại châu Âu gần đây cho thấy, các chất độc hại trong thuốc lá, khói thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc các chứng hôi miệng, viêm nướu răng và ung thư miệng.

Theo Thế giới Tiếp thị

Tin liên quan

Mới cập nhật

  • khi nao nen nho rang khon

    Khi nào nên nhổ răng khôn?

    Mọc răng khôn là tình trạng mà hầu hết mọi người đều trải quan. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà răng khôn thường mọc lệch, mọc ngầm hoặc thời gian mọc kéo dài gây sưng nề và đau nhức. Vậy có nên nhổ răng khôn không và thời gian thích hợp cũng như cần lưu lý những gì khi nhổ răng khôn? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này.
    06/08/2019 10:37 Nha khoa