Logo Alobacsi

4 mẹo vàng giúp ngăn ngừa viêm nướu hiệu quả

Bệnh viêm nướu răng (viêm lợi) là tình trạng nướu răng xuất hiện những dấu hiệu sưng đỏ, có mảng bám, dễ chảy máu. Bệnh viêm nướu không nguy hiểm, có thể chữa trị triệt để an toàn ngay ở giai đoạn đầu tiên của bệnh. Tuy nhiên, tình trạng này gây đau đớn kéo dài, khiến người bệnh gặp khó khăn trong vấn đề nói chuyện, ăn uống...
Dưới đây là những lời khuyên quan trọng giúp bạn ngăn ngừa tốt tình trạng này.

1. Đánh răng kỹ, thường xuyên

4 meo vang giup ngan ngua viem nuou hieu qua - anh 1

Bạn nên làm sạch răng hai lần hoặc ba lần một ngày (sau mỗi bữa ăn). Điều này có thể giúp bạn duy trì sức khỏe răng miệng tốt, ngăn ngừa viêm nướu.

2. Dùng chỉ nha khoa

4 meo vang giup ngan ngua viem nuou hieu qua - anh 2

Bàn chải đánh răng không thể chạm tới từng bộ phận kẽ răng. Khoảng trống nhỏ giữa răng vẫn còn nhiều mảng bám. Dùng chỉ nha khoa giúp loại bỏ mảng bám này, từ đó mà hạn chế nguy cơ mảng bám làm khởi phát chứng viêm trên nướu răng.

3. Đến nha sĩ thường xuyên


4 meo vang giup ngan ngua viem nuou hieu qua - anh 3

Cứ sáu tháng một lần, bạn nên đến nha sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng để xem có bệnh nào đang hoặc sắp phát triển trong răng miệng hay không, từ đó có biện pháp điều trị kịp thời.

4. Tránh sử dụng thuốc lá

4 meo vang giup ngan ngua viem nuou hieu qua - anh 4

Các công trình nghiên cứu y học tại châu Âu gần đây cho thấy, các chất độc hại trong thuốc lá, khói thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc các chứng hôi miệng, viêm nướu răng và ung thư miệng.

Theo Thế giới Tiếp thị

Bạn cần biết

Nghịch lý khi thuốc chống ung thư có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Một nghiên cứu mới cho thấy thuốc tamoxifen, loại thuốc chống ung thư vú do hàng ngàn phụ nữ sử dụng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư tử cung gấp đôi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7