Logo Alobacsi

4 loại trà giúp làm dịu hội chứng ruột kích thích

Quan tâm
13/02/2018 12:12
Những người bị hội chứng ruột kích thích (IBS) thường phải kiêng chocolate, cà phê và trà xanh vì hàm lượng caffeine trong những thứ này có thể khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng hơn. Dưới đây là 4 loại trà không chứa caffeine có thể giúp làm dịu hội chứng ruột kích thích.

Trà nghệ

4 loại trà giúp làm dịu hội chứng ruột kích thích (IBS) - Ảnh 1

Không chỉ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nghệ còn là một thành phần tự nhiên có lợi cho những người bị IBS. Các nghiên cứu cho thấy, nghệ giúp giảm các triệu chứng của các bệnh về đường tiêu hóa như IBS. Bạn chỉ cần thả một vài miếng nghệ tươi vào nước và đun sôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm nửa thìa bột nghệ vào cốc nước ấm và uống vào buổi sáng.

Trà nha đam

4 loại trà giúp làm dịu hội chứng ruột kích thích (IBS) - Ảnh 2

Gel nha đam giàu chất dinh dưỡng và có chứa tới 12 loại anthraquinone, các hợp chất phenolic này có tác dụng nhuận tràng và tốt cho dạ dày. Đây là loại trà tốt nhất cho những bệnh nhân IBS và những người bị táo bón.

Bạn chỉ cần thả một miếng nha đam hoặc một ít gel nha đam vào cốc nước nóng và từ từ nhân nhi nó vào mỗi sáng.

Trà bạc hà

4 loại trà giúp làm dịu hội chứng ruột kích thích (IBS) - Ảnh 3

Có rất nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh rằng, bạc hà tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa. Các triệu chứng của IBS, đầy hơi, khó tiêu... có thể được giảm bớt bằng cách uống trà bạc hà.

Trà hạt thì là

4 loại trà giúp làm dịu hội chứng ruột kích thích (IBS) - Ảnh 4

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, trà hạt thì là rất thân thiện với dạ dày. Một nghiên cứu cho thấy, sự kết hợp của nghệ với hạt thì là giúp giảm đau bụng và giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích.

Theo Trần Lưu - Healthplus/ TheHealthsite

 

Hoang mang vì thuốc tim mạch chứa chất gây ung thư

Cục Quản lý dược - Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc về việc thu hồi thuốc sản xuất từ nguyên liệu Valsartan do Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical - Trung Quốc sản xuất.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7