Logo Alobacsi

4 chợ hoa Tết truyền thống nổi tiếng nhất Hà Nội

Quan tâm
13/02/2018 08:49
Trong ngày Tết, hoa là thứ không thể thiếu để bày trong mỗi gia đình, mang lại không khí tươi mới cho gian nhà của bạn. Nếu ở Hà Nội, nhất định bạn phải ghé những chợ hoa truyền thống nổi tiếng này để ngắm nhìn những màu sắc tươi vui và mang về những bông hoa xinh xắn.
1. Chợ hoa đường Hoàng Hoa Thám
dsc-7969-1485085789779

Hoàng Hoa Thám là một trong những con đường ở Hà Nội bán cây và hoa quanh năm. 

Vào dịp Tết, con đường này tràn ngập các loại cây cảnh, cây hoa và các loại chum vại dùng trồng đào quất ngày Tết.

Dọc con đường Hoàng Hoa Thám bày bán rất nhiều lan Hồ Điệp, hoa hồng Châu Âu, quất bonsai, đào Nhật Tân, mai trắng, cúc mốc, hoa trạng nguyên, tiên ông, thủy tiên, xương rồng hoặc chậu hoa súng cũng được bày bán với giá phải chăng.

Người đi mua hoa có thể vừa đi ngắm hoa suốt dọc hai bên đường, vừa có thể lựa cho mình một cây hoa thật đẹp về trưng trong nhà, mang đến không khí tươi mới cho không gian nhà bạn.

2. Chợ hoa Hàng Lược
5_810097

Đường hoa này đã có tuổi gần 500 năm, là một trong những chợ hoa đã đi vào lịch sử ở Hà Nội.

Chợ hoa này bắt đầu buôn bán từ 23 tháng chạp cho đến chiều 30 Tết với đủ các loại hoa từ hoa thật, hoa giấy đến hoa lụa, hoa nhựa.

Chợ hoa này còn gần với phố Hàng Mã, người đi mua hàng vừa có thể sắm được cành đào đẹp, vừa mua được đồ trang trí cho ngày Tết với nhiều mẫu mã và màu sắc đa dạng.

Chợ hoa Hàng Lược với đặc trưng là đào bích. Đến với con phố này những ngày giáp Tết, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều người cao tuổi đến xem hoa và mua hoa.

Đây chính là nét độc đáo khiến chợ hoa này trở nên đặc biệt và mang màu sắc của Hà Nội xưa.

3. Chợ hoa Quảng Bá
anh6_veyu

Là một trong những chợ hoa lớn nhất Hà Nội, chợ hoa Quảng Bá luôn nổi tiếng với số lượng các loại hoa được bày bán ở đây. 

Chợ Quảng Bá phân phối tất cả các loại hoa nhập khẩu, hoa từ Đà Lạt, Mộc Châu và các vùng ngoại thành của Hà Nội.

Điểm độc đáo ở Quảng Bá là người ta bán hàng ngay trên những chiếc xe máy và kiểm tra chất lượng hoa bằng những chiếc đèn pin.

cho-hoa-dao

Thông thường, chợ chỉ họp vào khoảng nửa đêm đến 3 - 4g sáng, nhưng những ngày cận tết thì sẽ họp chợ 24/24.

Do đó, du khách có thể ghé qua bất cứ lúc nào để có cơ hội ngắm hàng nghìn loại hoa, cây cảnh đẹp và mua về những cành đào đẹp mắt.

4. Chợ hoa Tây Tựu
Cho-Hoa

Chợ hoa đêm Tây Tựu thuộc làng Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Bạn sẽ không chỉ được nhìn ngắm hàng trăm loài hoa mà còn có thể mua hoa với giá cực rẻ ngay tại ruộng hoa.

Tuy nhiên, chợ hoa này họp rất sớm, chỉ đến khoảng 3 giờ sáng là chợ đã tàn và các lái buôn sẽ mang số hoa họ mua được vào trong thành phố để giao cho các đại lý và cửa hàng hoa.

Theo Lam - Gia đình mới
 

Hoang mang vì thuốc tim mạch chứa chất gây ung thư

Cục Quản lý dược - Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc về việc thu hồi thuốc sản xuất từ nguyên liệu Valsartan do Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical - Trung Quốc sản xuất.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7