Logo Alobacsi

4 cách dùng quả óc chó để chăm sóc tóc

Các chuyên gia vừa chia sẻ tới quý bạn đọc mẹo đơn giản, dùng quả óc chó để chăm sóc tóc.

Quả óc chó là một trong những loại thực phẩm lành mạnh. Nó là nguồn giàu axit béo omega-3 và chất béo không bão hòa đơn, cực hữu ích cho tim cũng như não bộ.

Tuy nhiên, có thể bạn không biết là quả óc chó còn có nhiều lợi ích cho mái tóc.

4 cach dung qua oc cho de cham soc toc - anh 1

1. Giúp giảm thiểu rụng tóc

Quả óc chó rất giàu selen, sự thiếu hụt chất này là nguyên nhân chính gây rụng tóc. Khi bạn tiêu thụ quả óc chó hàng ngày, cơ thể của bạn sẽ không còn bị thiếu selen. Điều này cũng sẽ giúp ngăn chặn tình trạng hói đầu ở nam giới. Hơn nữa, sự hiện diện của biotin (vitamin B7) tìm thấy trong quả óc chó cũng giúp ngăn chặn chứng tóc rụng.

2. Giúp tăng cường và nuôi dưỡng tóc

Các tia khắc nghiệt của mặt trời, cùng với chất ô nhiễm môi trường sống có thể gây ra rất nhiều tác hại cho vẻ ngoài mái tóc bạn. Quả óc chó giàu axit béo omega-3, omega-6, omega-9 và kali có thể giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh từ gốc đến ngọn. Các axit béo omega-2 được tìm thấy trong quả này còn giúp nuôi dưỡng tóc và cải thiện sức khỏe tóc.

Ngoài việc tiêu thụ quả óc chó, nên sử dụng dầu óc chó để mát-xa tóc thường xuyên.

3. Khắc phục gàu

Các tuyến bã nhờn trong nang tóc đôi khi tạo ra ít dầu hơn, dẫn đến các vấn đề về gàu và da đầu. Trong trường hợp này, tóc của bạn có thể không nhận được chất dinh dưỡng cần thiết. Bằng cách tăng lượng axit béo thiết yếu, bạn sẽ làm cho tóc khỏe mạnh hơn.

4. Giúp tóc tăng trưởng và sáng bóng

Quả óc chó có hàm lượng keratin cao, một trong những protein chính có lợi cho cấu trúc tóc. Điều này cho thấy rằng, quả óc chó cực tốt cho sự phát triển mái tóc khỏe mạnh và khi kết hợp với các vitamin, khoáng chất thiết yếu khác trong quả óc chó như kẽm, sắt, các chất béo lành mạnh khác, nó còn giúp tóc bạn sáng bóng.

Dầu óc chó giàu kali, rất cần thiết cho quá trình tái tạo tế bào, do đó cũng làm tăng tốc độ phát triển của tóc.

Trộn với nhau 50 ml dầu đậu tương, dầu ô liu và dầu quả óc chó để xoa lên tóc trong nửa giờ, sau đó gội tóc kỹ và lau khô. Nhớ là không sử dụng dầu gội hoặc dầu xả sau đó.

Theo Huỳnh Dũng - Thế giới tiếp thị

Nên uống vitamin C vào lúc nào trong ngày?

Vitamin C tính axit cao, có thể gây buồn nôn nếu uống khi bụng đói, nên uống sau bữa ăn.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7