Logo Alobacsi

3 thói quen nguy hiểm cần tránh khi bạn già đi

Tạp chí Circulation của Hiệp hội Kiểm soát Bệnh Tim mạch Hoa Kỳ nêu những thói quen nguy hiểm cần tránh khi bạn già đi.
1. Dùng nhiều đồ uống có đường

Dùng soda, nước trái cây đóng hộp và các loại đồ uống quá ngọt có thể gây tổn hại nặng nề cho cơ thể.

Một nghiên cứu từ khảo sát với hơn 118.000 người ở Mỹ cho thấy, càng dùng nhiều thức uống có đường, nguy cơ tử vong càng tăng, đặc biệt ở người lớn tuổi. Bởi khi già đi, hệ miễn dịch của con người suy yếu nhanh.

Hãy dùng các loại đồ uống có lượng đường thấp, dùng nước trái cây tự nhiên ít đường, rau củ quả, trà thảo dược.

2. Hút thuốc

3 thoi quen nguy hiem can tranh khi ban gia di - anh 1Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Hoa Kỳ, ngoài ung thư, hút thuốc còn gây ra bệnh tim, đột quỵ, bệnh phổi, tiểu đường và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, viêm phế quản mãn tính.

Người hút thuốc hít các chất độc bị đốt cháy cùng với các kim loại độc hại, như cadmium, berili, các nguyên tố như niken, crom - tích tụ tự nhiên trong điếu thuốc.

Các nhà nghiên cứu của Mỹ nhận định, khi chúng ta già đi, các chất độc trong thuốc lá là tiền đề khởi phát hàng loạt căn bệnh như ung thư, tiểu đường, tim mạch, dễ gây tử vong.

3. Ngồi lâu

3 thoi quen nguy hiem can tranh khi ban gia di - anh 2Việc ít vận động trong thời gian dài gây ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe của bạn.

Tập thể dục thường xuyên là cách thức tự nhiên giúp nâng cao tâm trạng, cải thiện trí nhớ và bảo vệ não, chống lại tình trạng suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác.

Theo Thế Giới Tếp Thị

Bạn cần biết

Nghịch lý khi thuốc chống ung thư có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Một nghiên cứu mới cho thấy thuốc tamoxifen, loại thuốc chống ung thư vú do hàng ngàn phụ nữ sử dụng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư tử cung gấp đôi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7