Phụ nữ

3 loại quả chị em không nên ăn trong ngày "đèn đỏ"

Phụ nữ đến ngày "đèn đỏ" cần phải kiêng 3 loại quả này, cố ăn sẽ ảnh hưởng đến tử cung, thậm chí còn khiến tình trạng đau bụng kinh trở nên nghiêm trọng hơn.
Phụ nữ đến tuổi trưởng thành đều hiểu rằng kinh nguyệt có tác động rất lớn đến sức khỏe của bản thân. Những ngày đến kỳ hành kinh đều rất phiền phức nhưng tháng nào nó không xuất hiện thì tha hồ mà lo lắng…


Theo Y học Trung Quốc, trái cây được chia làm 2 loại là tính hàn và tính nóng, những loại quả tính hàn không nên được tiêu thụ trong những ngày "đèn đỏ" bởi dễ dẫn đến cảm lạnh bên trong, khiến lượng máu trong cơ thể bạn lưu không được lưu thông tốt, dẫn đến các cơn đau bụng kinh dữ dội.

Ngược lại, những loại quả mang tính nóng sẽ cung cấp nước, vitamin và khoáng chất, giúp giải quyết vấn đề như đau lưng, mệt mỏi thời kỳ kinh nguyệt.

Những loại quả được y học Trung Quốc khuyến cáo không nên ăn trong thời kỳ kinh nguyệt vì mang tính hàn cụ thể là dưa hấu, chuối, hồng.

1. Quả dưa hấu


Y học Trung Quốc cho rằng dưa hấu là loại quả có tính hàn (lạnh) mạnh nhất, trong khi đó môi trường tử cung của phụ nữ có trạng thái ấm mới bài sạch được kinh nguyệt.

2. Quả hồngHồng cũng nằm trong danh sách loại quả mang tính hàn, việc tiêu thụ loại quả này trong ngày "đèn đỏ" có thể gây kích thích co bóp tử cung, giảm lưu lượng kinh nguyệt, khiến kinh nguyệt kéo dài và xuất hiện cơn đau bụng kinh nghiêm trọng.

3. Quả chuối


Cũng như 2 loại quả trên, chuối là thực phẩm tính hàn không được khuyến khích ăn trong ngày hành kinh vì có thể đem lại những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe chị em.

Ngoài 3 loại quả nên kiêng trong kì kinh nguyệt trên, phụ nữ cũng cần tránh ăn những thực phẩm dưới đây để không phải trải qua những cảm giác khó chịu như đau bụng, đau lưng, đầy hơi...

- Đồ ngọt: Đồ ngọt như bánh quy, kẹo, bánh ngọt,… có thể khiến cơn đau chuột rút thêm nặng nề khi ngày "đèn đỏ" đến, thậm chí nó còn khiến bạn bị thay đổi tâm trạng, cảm thấy căng thẳng hơn.

- Thịt đỏ: Trong thịt đỏ có chứa nhiều chất béo no nên tránh ăn trong kỳ kinh nguyệt kẻo làm trầm trọng thêm chứng chuột rút, đầy hơi và mụn trứng cá. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn ăn thịt gà không da hoặc cá dầu.

- Đồ cay: Ăn nhiều đồ cay trong những ngày "nhạy cảm" sẽ khiến chị em cảm thấy nóng giận bất chợt, đồng thời kích thích cơ thể nổi phát ban và móc mụn trứng cá.

- Các sản phẩm sữa như sữa, kem và phô mai đều không khuyến khích được sử dụng trong những ngày hành kinh vì chúng chứa axit arachidonic có thể gây ra chứng chuột rút kinh nguyệt.

- Rượu: Rượu đóng vai trò như một chất làm loãng máu, chính vì thế nó sẽ khiến bạn bị ra máu nhiều và gây cảm giác khó chịu hơn.

*Những món ăn được khuyến khích sử dụng trong ngày "đèn đỏ" để giúp phụ nữ cảm thấy dễ chịu hơn:

- Quả đu đủ

- Chocolate đen

- Gừng

- Quả dứa

- Nước ấm

- Bông cải xanh

Theo Kênh 14
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • chi em can luu y gi khi bi sang thuong vu nhom 3

  Chị em cần lưu ý gì khi bị sang thương vú nhóm 3?

  Em năm nay 23 tuổi, vừa khám ở Bệnh viện Từ Dũ về. Sau khi siêu âm vú bác sĩ kết luận em bi sang thương vú trái nhóm 3, hẹn em 3 tháng sau lên hội chẩn. Em muốn hỏi bệnh em như vậy có nguy hiểm không? Và Hội chuẩn vú là làm gì vậy ạ?
  29/09/2019 07:23 Phụ nữ
 • bi ra mau sau khi dung thuoc tranh thai hang ngay

  Bị ra máu sau khi dừng thuốc tránh thai hàng ngày

  Tháng trước em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, 5 ngày sau khi hết 1 vỉ 21 viên thì em có kinh như bình thường. Tuy nhiên em đã quyết định dừng thuốc do thấy người khó ở trong thời gian uống thuốc. Sang tháng này chỉ 15 ngày kể từ ngày đầu kỳ kinh trước, em đã lại có kinh và lượng máu ngày đầu tiên vẫn như các kỳ kinh bình thường. Liệu như thế có phải em bị rong không hay là do tác dụng của thuốc tránh thai ạ?
  06/09/2019 16:14 Tránh thai
Đọc nhiều