Logo Alobacsi

3 loại quả chị em không nên ăn trong ngày "đèn đỏ"

Phụ nữ đến ngày "đèn đỏ" cần phải kiêng 3 loại quả này, cố ăn sẽ ảnh hưởng đến tử cung, thậm chí còn khiến tình trạng đau bụng kinh trở nên nghiêm trọng hơn.
Phụ nữ đến tuổi trưởng thành đều hiểu rằng kinh nguyệt có tác động rất lớn đến sức khỏe của bản thân. Những ngày đến kỳ hành kinh đều rất phiền phức nhưng tháng nào nó không xuất hiện thì tha hồ mà lo lắng…

3 loai qua chi em khong nen an trong ngay den do - anh 1
Theo Y học Trung Quốc, trái cây được chia làm 2 loại là tính hàn và tính nóng, những loại quả tính hàn không nên được tiêu thụ trong những ngày "đèn đỏ" bởi dễ dẫn đến cảm lạnh bên trong, khiến lượng máu trong cơ thể bạn lưu không được lưu thông tốt, dẫn đến các cơn đau bụng kinh dữ dội.

Ngược lại, những loại quả mang tính nóng sẽ cung cấp nước, vitamin và khoáng chất, giúp giải quyết vấn đề như đau lưng, mệt mỏi thời kỳ kinh nguyệt.

Những loại quả được y học Trung Quốc khuyến cáo không nên ăn trong thời kỳ kinh nguyệt vì mang tính hàn cụ thể là dưa hấu, chuối, hồng.

1. Quả dưa hấu

3 loai qua chi em khong nen an trong ngay den do - anh 2
Y học Trung Quốc cho rằng dưa hấu là loại quả có tính hàn (lạnh) mạnh nhất, trong khi đó môi trường tử cung của phụ nữ có trạng thái ấm mới bài sạch được kinh nguyệt.

2. Quả hồng


3 loai qua chi em khong nen an trong ngay den do - anh 3

Hồng cũng nằm trong danh sách loại quả mang tính hàn, việc tiêu thụ loại quả này trong ngày "đèn đỏ" có thể gây kích thích co bóp tử cung, giảm lưu lượng kinh nguyệt, khiến kinh nguyệt kéo dài và xuất hiện cơn đau bụng kinh nghiêm trọng.

3. Quả chuối

3 loai qua chi em khong nen an trong ngay den do - anh 4
Cũng như 2 loại quả trên, chuối là thực phẩm tính hàn không được khuyến khích ăn trong ngày hành kinh vì có thể đem lại những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe chị em.

Ngoài 3 loại quả nên kiêng trong kì kinh nguyệt trên, phụ nữ cũng cần tránh ăn những thực phẩm dưới đây để không phải trải qua những cảm giác khó chịu như đau bụng, đau lưng, đầy hơi...

- Đồ ngọt: Đồ ngọt như bánh quy, kẹo, bánh ngọt,… có thể khiến cơn đau chuột rút thêm nặng nề khi ngày "đèn đỏ" đến, thậm chí nó còn khiến bạn bị thay đổi tâm trạng, cảm thấy căng thẳng hơn.

- Thịt đỏ: Trong thịt đỏ có chứa nhiều chất béo no nên tránh ăn trong kỳ kinh nguyệt kẻo làm trầm trọng thêm chứng chuột rút, đầy hơi và mụn trứng cá. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn ăn thịt gà không da hoặc cá dầu.

- Đồ cay: Ăn nhiều đồ cay trong những ngày "nhạy cảm" sẽ khiến chị em cảm thấy nóng giận bất chợt, đồng thời kích thích cơ thể nổi phát ban và móc mụn trứng cá.

- Các sản phẩm sữa như sữa, kem và phô mai đều không khuyến khích được sử dụng trong những ngày hành kinh vì chúng chứa axit arachidonic có thể gây ra chứng chuột rút kinh nguyệt.

- Rượu: Rượu đóng vai trò như một chất làm loãng máu, chính vì thế nó sẽ khiến bạn bị ra máu nhiều và gây cảm giác khó chịu hơn.

*Những món ăn được khuyến khích sử dụng trong ngày "đèn đỏ" để giúp phụ nữ cảm thấy dễ chịu hơn:

- Quả đu đủ

- Chocolate đen

- Gừng

- Quả dứa

- Nước ấm

- Bông cải xanh

Theo Kênh 14

Bạn cần biếtTử vong do dùng thuốc tiêu chảy quá liều

Một người đàn ông 29 tuổi tại Pittsburgh (Mỹ) đã tử vong sau khi sử dụng quá liều thuốc tiêu chảy.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7