Em hay suy nghĩ quá vấn đề, suy diễn mọi thứ?
4 5 24

Tâm lý - Tâm thầnThứ ba, 12/09/2017 21:36

Câu hỏi :

Em hay suy nghĩ quá vấn đề, suy diễn mọi thứ?

Chào BS! Xin BS tư vấn giúp em ạ,

Em năm nay 27 tuổi và có những triệu chứng như sau ạ:

- Em hay suy nghĩ thái quá về các vấn đề, suy diễn rồi nghiêm trọng hóa nó.

- Sợ nghĩ lại hay đối mặt với những người mình đã từng cộng tác hay làm chung trong công việc (dù mình không hề làm gì sai hay làm ảnh hưởng đến ai).

- Cảm giác sốc khi gặp trở ngại trong công việc, dù là chuyện nhỏ (không chỉ riêng chuyện của bản thân mà kể cả của những người thân xung quanh em cũng bị áp lực như vậy).

Xin giúp em ạ!

(Bạn đọc N.A. - tran…@gmail.com)

BS Cao Thị Lan Hương:

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Quả thật em có chút vấn đề về tâm lý, tinh thần và vượt quá khả năng kiểm soát của em. Tôi mừng vì em ý thức được vấn đề của bản thân và muốn tìm cách thoát ra. Điều này rất có lợi cho việc điều trị và phục hồi bệnh của em.

Với trình trạng này, em cần khám và trị liệu tâm lý ở BS chuyên khoa tâm lý học, hoặc BS chuyên khoa tâm thần cũng có thể giúp được cho em. Em đừng vội hiểu lầm ý tôi nói em bị “tâm thần” như theo cách hiểu của đa phần người dân về ngành học Tâm thần, theo phân ngành y khoa, BS Tâm thần là người chuyên trị các rối loạn thuộc về tinh thần, trong đó thường gặp là trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn giấc ngủ...

Song song đó, em nên sắp xếp thời khóa biểu làm việc và nghỉ ngơi hợp lý hơn, có thể nghe nhạc giao hưởng để giải stress, hạn chế cafe bia rượu, không hút thuốc lá, tập thể dục để giải tỏa năng lượng xấu, có lịch nghỉ phép du lịch ngắn hạn, đi chùa, ngồi thiền, yoga... chọn cái nào phù hợp với bản thân em nhất và áp dụng, kiên trì.

Trân trọng!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm