Có máy đo não kiểm tra tình trạng hoang tưởng không thưa BS?
4 5 24

Tâm lý - Tâm thầnThứ ba, 12/09/2017 21:03

Câu hỏi :

Có máy đo não kiểm tra tình trạng hoang tưởng không thưa BS?

Thưa BS,

Em có xem qua những triệu chứng của bệnh tâm thần hoang tưởng. Em thấy có rất nhiều triệu chứng như bệnh tâm thần hoang tưởng - đặc biệt là những lúc buồn hay vui. Em có cảm giác có người đang nói chuyện với em chửi mắng có khen ngợi có khuyên nhủ có...

Bây giờ em muốn đến BV kiểm tra não bằng máy móc chuyên khoa có thể xem được não em có bị hoang tưởng được không vậy? Nên kiểm tra nảo bằng cách gì giá tiền bao nhiêu? Xin BS tư vấn giúp em!

(Bạn đọc L.T.L. - cop…@yahoo.com.vn)

BS Cao Thị Lan Hương:

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Tôi mừng vì em ý thức được vấn đề của bản thân và muốn tìm cách thoát ra. Điều này rất có lợi cho việc điều trị và phục hồi bệnh của em. Quả thật em đang có những biểu hiện bất ổn về tâm lý, tâm thần.

Người dân không rành thì gọi là “khùng”, “điên”... dẫn đến nhiều cách chữa sai lầm, trong khi, nếu thật sự người bệnh bị rối loạn tâm thần thì hoàn toàn có thuốc điều trị được. Bệnh lý tâm thần hiện nay rất phổ biến.

Trước hết người nghi ngờ có bệnh về tâm thần thì cần phải được khám BS chuyên khoa tâm thần để được chẩn đoán bệnh chắc chắn. Bởi vì các bệnh lý tâm thần (bao gồm tâm thần phân liệt, hoang tưởng...) sẽ có một số triệu chứng chồng lấp với nhau.

Do vậy, BS phải dành thời gian khai nhác bệnh sữ kỹ càng, đào sâu vào từng triệu chứng mới kết luận được là người bệnh thuộc nhóm bệnh nào và đề nghị các xét nghiệm kiểm tra những bệnh lý tổn thương tại não có hay không (bằng chụp phim CTscan sọ não, MRI sọ não).

Thông tin trên mạng chỉ mang tính tham khảo, chung chung, BS được đào tạo chuyên môn mới có khả năng chẩn đoán đúng bệnh. Do vậy, em nên đến khám BS chuyên khoa Tâm thần để được chẩn bệnh và điều trị thích hợp.

Ở TPHCM, một số trung tâm có chuyên khoa tâm thần là BV Nguyễn Tri Phương, bệnh viện 175... có sử dụng bảo hiểm y tế, em có thể tham khảo thêm.

Trân trọng!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm