Em bị đau kèm sưng đỏ họng, nổi cục trắng cạnh lưỡi gà?
4 5 24

Tai - Mũi - HọngThứ bảy, 09/09/2017 16:19

Câu hỏi :

Em bị đau kèm sưng đỏ họng, nổi cục trắng cạnh lưỡi gà?

Chào BS,

Mình năm nay 27 tuổi. Mình có tiền sử hay đau cổ họng mỗi khi cảm cúm. Hiện tại bị đau cổ họng, nhưng không ốm. Cảm giác đầu cứ hơi âm u. Không hẳn là đau, cảm giác không được bình thường.

Soi vào thì thấy thành sau sưng đỏ. Ấn vào thấy u nổi to, cảm giác đau. Cạnh lưỡi gà nổi cục nhỏ màu hơi trắng, ấn vào cảm giác cưng cứng, không đau (ảnh do mình tự chụp ạ. Ở thành sau có nhiều hạt nhỏ đó xuất hiện lâu rồi ạ. Gần đây mới nổi u).

BS cho hỏi có thể mình bị gì ạ? Vì mình mới đi lao động nước ngoài nên chưa đi khám ngay được. Nhất là chỗ nút gần lưỡi gà và u ở thành sau họng ạ. Rất mong nhận được tư vấn của BS. Cảm ơn BS nhiều.

(Manh Cuong - manhcuong…@gmail.com)

BS Võ Thị Tố Uyên:

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Mạnh Cường thân mến,

Qua hình ảnh em gửi về chương trình, BS có thể đoán được em có tiền căn thường xuyên viêm họng, viêm mũi xoang tái phát nhiều lần.

Lần này cũng là một đợt viêm họng - viêm mũi xoang cấp trên nền mạn tính, với các biểu hiện đau đầu, chạy mũi, đau họng, thành sau họng có nhiều tổ chức lympho phì đại, sung huyết, xuất tiết và ứ đọng nhiều đàm.

Khối u mà em lo sợ chỉ là một vùng sưng viêm, ít nghĩ tới tổn thương ác tính. Em nên đến khám chuyên khoa Tai mũi họng để BS kê toa thuốc điều trị ít nhất 7-10 này để dứt điểm bệnh, khi đó phản ứng viêm sẽ giảm đi và nốt sưng viêm cũng tự lành, em nhé!

Trân trọng!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm