Nguyên nhân gây ra hội chứng chân không yên?
4 5 24

Nội thần kinh - Đột quỵThứ bảy, 09/09/2017 14:12

Câu hỏi :

Nguyên nhân gây ra hội chứng chân không yên?

Chào BS.

Cháu bị mất ngủ hơn 10 năm nay, trước đây cháu cũng đã chữa trị ở Bạch Mai có uống các thuốc Rimeron và Amitriptylin và đã khỏi mấy năm. Nhưng mấy tháng gần đây cháu lại bị mất ngủ không thể ngủ được.

Cháu đã ra khám BS Tâm, bác kê cho cháu thuốc Morientes nhưng khi uống đến ngày thứ 3 cháu xuất hiện hội chứng chân không yên, không thể vào giấc ngủ được. Liều dùng là 1 viên buổi tối.

Cháu bị huyết áp thấp và suy thận có thể nguyên nhân do suy nhược hoặc dùng nụ hoa tam thất thời gian dài.
Cháu ở xa không đến trực tiếp hỏi BS được. Mong BS cho cháu hỏi cháu nên uống thuốc thế nào cho phù hợp. Cháu xin cảm ơn ạ.

(Phuc Dinh - phuc…@gmail.com)

BS Võ Thị Tố Uyên:

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Hội chứng chân không yên là tác dụng phụ hay gặp khi sử dụng một số loại thuốc chống trầm cảm, tình trạng này sẽ hết khi bạn ngưng thuốc. Các thuốc chữa trị rối loạn tâm thần kinh thường có nhiều tác dụng phụ, dễ tương tác thuốc, do đó không thể tùy tiện sử dụng mà cần có chỉ định của BS chuyên khoa.

Nếu không dung nạp được Quetiapine, bạn nên tái khám xin ý kiến BS điều trị để sử dụng lại toa thuốc trước đó đã có hiệu quả (Rimeron và Amitriptylin) bạn nhé!

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm