Logo Alobacsi

16 kinh nghiệm sống có giá trị của người già

02/11/2017 07:53
Người lớn tuổi có những kinh nghiệm mà chúng ta khó có được khi còn trẻ.

Khi được hỏi ý kiến ​​về cuộc sống, các thành viên của cộng đồng người cao tuổi háo hức chia sẻ suy nghĩ của mình, gợi ý, truyền cảm và cho thấy họ có những kinh nghiệm thực sự đáng kinh ngạc.

Hình ảnh: Newsbeat

Dưới đây là một số kinh nghiệm sống người trẻ cần học hỏi:

1. Đi du lịch! Cuộc sống quá ngắn ngủi để tồn tại ở một góc nhỏ của thế giới. Vì vậy hãy đi nhiều nơi nhất có thể để học hỏi được nhiều điều hơn.

Hình ảnh: Tourist-destinations

2. Sắp xếp lại công việc, làm những việc ưu tiên trước.

3. Lo lắng không giải quyết được gì. Hãy lo lắng ít hơn và sống tích cực.

4. Hãy thường xuyên học hỏi và làm việc để tiến bộ hơn.

Hình ảnh:rd.com

5. Tuổi trẻ là vận động và di chuyển. Đi xuống cầu thang, mang đồ đạc của bạn và tạo mối quan hệ tốt với những người xung quanh.

6. Hài hước. Nụ cười. Cười với chính mình. Bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều.

7. Tử tế. Hãy sống tử tế cho dù cuộc sống đôi lúc bạn nhận được không như thế.

8. Đừng quên chăm sóc bản thân. Hãy yêu bản thân mình nhiều hơn.

Hình ảnh:Alone

9. Nhưng sự giáo dục từ cha mẹ là có ích, nhưng học từ sách chúng ta sẽ tìm hiểu được nhiều thứ hơn. Hãy đọc nhiều sách. Bạn chỉ sống một cuộc đời, nhưng qua sách, bạn có thể có được kinh nghiệm của nhiều thế hệ.

10. Làm việc chăm chỉ nhưng phải sống cho gia đình bạn.

11. Hãy gọi điện cho cha mẹ, anh chị em của bạn, họ hàng và bạn bè của bạn. Cuộc sống mặc dù rất bận rộn đến nỗi chúng ta quên điều đó và đừng để một lúc này đó bạn hối hận và tự nói với mình rằng rằng “Tôi yêu bạn” Đừng làm như vậy.

12. Không bao giờ để cho ước vọng của bạn bị dập tắt. Thường xuyên học hỏi thông qua kinh nghiệm bản thân và trong sách vở, internet.

13. Kinh nghiệm có giá trị nhiều hơn tiền và sẽ bao giờ hết. Dành thời gian tạo ra trải nghiệm thay vì mua sắm thêm nhiều thứ.

Hình ảnh: Tctechcrunch2011

14. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy nghĩ đến một điều tuyệt vời, ngay cả khi ngày hôm qua là ngày tồi tệ nhất và cảm ơn vì điều đó. Sau đó, tiếp tục một ngày mới tràn đây năng lượng.

15. Để xung quanh bạn là những người tích cực và bỏ qua những gì không liên quan tới cuộc sống của mình. Khi thay đổi thái độ thành tích cực, bạn sẽ làm được những điều kỳ diệu.

16. Cuộc sống không nên căng thẳng hoặc nghiêm trọng hóa nó. Cuộc sống bạn nên biết tận hưởng. Dành thời gian để lao động, để cười, ca hát, nhảy múa và tình yêu thương.

Theo Caotuoi.vn/Tham khảo:101mobility

Click chọn theo tỉnh, thành

10 lợi ích 'vàng' của dầu cá mà bạn nhất định phải biết

Dầu cá chứa nhiều axit béo có lợi như omega-3, omega-6 tốt cho hoạt động tim mạch, đẹp da cùng nhiều tác động tích cực khác cho sức khỏe.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7