Logo Alobacsi

10 năm nữa sẽ có thuốc mới kiểm soát tế bào ung thư

Theo Viện Nghiên cứu Ung thư của Anh, thuốc này làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.
Giáo sư Paul Workman, Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu Ung thư của Anh (Institute of Cancer Research - ICR), cho biết nhóm nghiên cứu rất phấn khích về loại thuốc mới này. Họ kỳ vọng thuốc sẽ giúp giải quyết thách thức lớn nhất trong điều trị ung thư và nghiên cứu về sinh học ung thư là tình trạng kháng thuốc.

10 nam nua se co thuoc moi kiem soat te bao ung thu - anh 1Giáo sư Paul Workman nói "kháng thuốc là thách thức lớn nhất trong điều trị ung thư".

Loại thuốc mới nhắm tới một phân tử có tên APOBEC. Phân tử này rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch của cơ thể. Trong hơn một nửa loại ung thư, nó bị tấn công, làm tăng tốc độ kháng thuốc của bệnh ung thư.

Theo các nhà nghiên cứu, cũng giống như thuốc kháng sinh, ung thư có thể tiến hóa và dần trở nên kháng với các loại thuốc dùng để điều trị hiện nay. Các tế bào ung thư không bị tiêu diệt bằng hóa trị sẽ thích nghi để hình thành khối u mới, di căn hoặc tiến triển gây tử vong.

Do đó, ICR muốn tập trung vào mục tiêu không chỉ tiêu diệt tế bào ung thư mà còn phải chặn và phá hủy khả năng tiến hóa của chúng. Mục đích là loại bỏ bệnh ung thư và nếu như không thể chữa khỏi thì có thể biến nó thành một căn bệnh có thể kiểm soát được. Giống với cách mà HIV đang được kiểm soát bằng  liệu pháp điều trị kháng virus.

Dự kiến 10 năm nữa loại thuốc này mới được đưa ra thị trường.

Theo Lê Cầm - Vnexpress

Bạn cần biếtTự ý sử dụng thuốc chống say tàu xe có thể làm rối loạn chức năng gan, thận

Hiện đang vào mua du lịch, nhiều người do sợ say xe nên đã tự ý mua thuốc chống say tàu xe để uống nhưng theo các bác sĩ không nên lạm dụng loại thuốc này.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7