Logo Alobacsi

10 năm không quan hệ tình dục có ảnh hưởng sức khỏe?

Tôi và chồng li dị 10 năm nay, không đi bước nữa. Nếu không quan hệ tình dục trong thời gian dài có ảnh hưởng đến đường sinh dục? (Yến)
Câu hỏi:

Tôi và chồng li dị 10 năm nay, không đi bước nữa. Nếu không quan hệ tình dục trong thời gian dài có ảnh hưởng đến đường sinh dục? (Yến)

10 nam khong quan he tinh duc co anh huong suc khoe - anh 1
Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh - Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ trả lời:

Không quan hệ tình dục - một hoạt động bình thường ở người trưởng thành cả hai giới, có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, hoặc chủ động hoặc ngoài ý muốn. Về mặt y học, không hoạt động tình dục cũng không ảnh hưởng đến cơ quan sinh sinh dục hay sức khỏe thể chất của người phụ nữ. 

Về mặt sinh lý, phụ nữ có thể nhịn sex lâu hơn nhiều so với đàn ông. Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu sinh lý của từng người, có người không quan hệ vài tháng, có người nhiều năm trời. Dù không gây tổn hại đến thể chất, nhưng không sex trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến tinh thần của phái đẹp.

Ở phụ nữ, bỏ qua ái ân sẽ dễ rơi vào trạng thái dễ xúc động, khó cân bằng cảm xúc. Nhiều người sinh ra cáu kỉnh, không hài lòng với mọi thứ, khó tính trong mọi chuyện, dễ giận dữ, lâu dần mất cảm xúc có khi rơi trạng thái trầm cảm.

Tuy vậy, tình dục chỉ là yếu tố nhỏ trong mối quan hệ của hai người và trong cuộc sống. Bạn không nên sống khép mình mà cần mở cửa tâm hồn mình để có cuộc sống dễ chịu hơn. Không nói đến vấn đề tình dục, việc giao lưu kết bạn cũng giúp bạn cảm thấy cuộc sống vui vẻ, tinh thần tươi mới hơn.

BS Hà Ngọc Mạnh
BV Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ/Vnexpress

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7