Logo Alobacsi

10 hình ảnh khó quên trong lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Hàng triệu người dân từ khắp mọi miền đổ về Thủ đô quên ăn nghỉ, thức trắng đêm xếp hàng vào vái biệt Đại tướng trong suốt những ngày cả dân tộc cùng chung nỗi đau.
10 hinh anh kho quen trong le tang dai tuong vo nguyen giap - anh 1

Tối 4/10/2013, người dân cả nước bàng hoàng hay tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần sau nhiều năm nằm viện, hưởng thọ 103 tuổi. Bất chấp tuổi tác, sức khỏe, điều kiện địa lý, người dân từ mọi miền Tổ quốc đã đổ về Thủ đô xếp hàng dài suốt nhiều ngày trên số Hoàng Diệu để mong một lần được vào vái biệt vị tướng của lòng dân.

10 hinh anh kho quen trong le tang dai tuong vo nguyen giap - anh 2
Trong suốt hơn một tuần diễn ra lễ tang, dòng người như vô tận nối dài vòng quanh các tuyến phố Hoàng Diệu, Điện Biên Phủ tới ngã ba Bắc Sơn rồi về Hoàng Văn Thụ. Với nhiều người, đây vừa là nỗi đau chung của cả dân tộc vừa là nỗi đau riêng khi họ vừa mất đi thêm một người thân.

10 hinh anh kho quen trong le tang dai tuong vo nguyen giap - anh 3
Nhiều người không kiềm chế được nỗi đau và không thể cầm được nước mắt khi giơ tay chào vĩnh biệt Đại tướng.

10 hinh anh kho quen trong le tang dai tuong vo nguyen giap - anh 4
Sáng 13/10, sau 2 ngày treo cờ rủ Quốc tang, lễ truy điệu và đưa tang Đại tướng được cử hành trọng thể. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng nhiều quan chức cấp cao khác đưa tiễn linh xa Đại tướng.

10 hinh anh kho quen trong le tang dai tuong vo nguyen giap - anh 5
Các hãng thông tấn nước ngoài nhận định, đây là lễ quốc tang lớn nhất kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời năm 1969. Đoàn xe chở di ảnh và linh xa của Đại tướng chầm chậm lăn bánh trên đường phố thủ đô để đưa ông ra sân bay về với đất mẹ Quảng Bình.

10 hinh anh kho quen trong le tang dai tuong vo nguyen giap - anh 6
Người dân thủ đô đã đổ ra đường để vĩnh biệt vị tướng đã khiến người Pháp và người Mỹ phải hứng chịu những thất bại lịch sử và trở thành một trong những vị chỉ huy quân sự quan trọng nhất thế kỷ 20.

10 hinh anh kho quen trong le tang dai tuong vo nguyen giap - anh 7
Đám đông xếp hàng dọc theo các đường phố ở Hà Nội với hình ảnh đại tướng trong tay và than khóc tiễn đưa ông - một huyền thoại dân tộc. Ảnh: Nguyễn Khánh - Tuổi Trẻ.

10 hinh anh kho quen trong le tang dai tuong vo nguyen giap - anh 8
Dọc hai bên đường từ nhà tang lễ tới sân bay Nội Bài, hàng vạn người dân đưa tiễn Đại tướng.

10 hinh anh kho quen trong le tang dai tuong vo nguyen giap - anh 9
Chiếc máy bay ATR-72 làm nhiệm vụ đưa linh cữu Đại tướng về đất mẹ tại Quảng Bình vào buổi trưa cùng ngày.

10 hinh anh kho quen trong le tang dai tuong vo nguyen giap - anh 10

Chiều 13/10, Đại tướng đã về tới Vũng Chùa (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình). Rất đông người dân người dân cầm hoa, di ảnh của Đại tướng để chờ đón ở sân bay cũng như các tuyến đường dẫn tới nơi yên nghỉ cuối cùng của ông - vị tướng huyền thoại.

AloBacsi.vn
Theo Zing.vn

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7