Logo Alobacsi

"Yêu" giúp người lớn tuổi nhớ tốt hơn

Hoạt động tình dục đều đặn ở tuổi trung niên có thể giúp cải thiện trí nhớ, TS Mark Allen, đại học Wollongong, Úc, đã kết luận như thế thông qua một nghiên cứu trên hơn 6.000 người trên 50 tuổi.
yeu giup nguoi lon tuoi nho tot hon - anh 1
Sex mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho trí nhớ

Trong nghiên cứu này, 2.672 người nam và 3.344 người nữ được phỏng vấn về các thói quen ăn uống, giữ gìn sức khoẻ và hoạt động tình dục. Họ cũng được đánh giá về trí nhớ định kỳtừ năm 2012 – 2014.

Kết quả cho thấy trong khi tất cả người tham gia nghiên cứu có biểu hiện mất trí nhớ, thì người sống thân mật và hoạt động tình dục với bạn đời lại thực hiện các trắc nghiệm trí nhớ tốt hơn, so với người không sống như thế.

Tuy nhiên, theo Allen, điều này không có nghĩa là việc gia tăng hoạt động tình dục có thể làm chậm suy thoái trí nhớ. “Cần làm nhiều nghiên cứu lâu dài để xác định phát hiện này, đồng thời cũng cần có những giải pháp thay thế để làm giảm sự sa sút trí nhớ”, Allen nói.

Năm 2016, một nghiên cứu của đại học McGill (Canada) cũng xác nhận, phụ nữ năng hoạt động tình dục cũng có trí nhớ tốt  hơn. Người ta tìm thấy mối liên quan giữa sự tăng trưởng của vùng não kiểm soát cảm xúc, trí nhớ và hệ thần kinh với hoạt động tình dục.

Theo thegioihoinhap.vn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7