Logo Alobacsi

Câu hỏi:

“Yêu” bên ngoài có thai được không?

Được hỏi bởi Hiền Chu - hiench****@gmail.com
Thưa BS, em và bạn trai gần 1 tháng trước có quan hệ ngoài, bọn em chỉ là cọ xát bộ phận sinh dục qua 2 lớp quần. Sau 9 ngày thì em dùng que thử thai thì thấy xuất hiện 1 vạch, sau đấy 1 tuần em lại sử dụng que thử thai vẫn là 1 vạch. Tối qua là gần được 1 tháng rồi thì em tiếp tục sử dụng que thử thai vẫn 1 vạch ạ.

Nhưng dạo này em có cảm giác người hơi nao nao buồn nôn và sau khi quan hệ ngoài 1 tuần thì em có hiện tượng ra máu ở âm đạo nó ra với số lượng ít hơn chu kỳ kinh nguyệt nhưng kéo dài tầm 2 tuần và không bị đau bụng kinh như mọi tháng. Mong BS trả lời em sớm liệu em có thai không ạ?

(Bạn đọc Hiền Chu)
yeu ben ngoai co thai duoc khong - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Dựa vào mô tả của em thì bác sĩ chắc chắn em không có thai, nên em không cần thiết phải thử thai nữa. Sự thụ thai chỉ diễn ra khi trứng và tinh trùng gặp nhau, tỉ lệ cao nhất khi có sự tiếp xúc trực tiếp, nếu chỉ cọ xát bên ngoài thì khả năng thụ thai là rất thấp em nhé! Hiện tượng ra máu âm đạo bất thường của em có thể do vấn đề rối loạn kinh nguyệt, nếu vẫn tái diễn em nên khám bác sĩ phụ khoa.

Thân mến!

AloBacsi.vn
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7