Logo Alobacsi

Câu hỏi:

"Ngưỡng" uống bia rượu của nam và nữ là bao nhiêu?

Được hỏi bởi Đào Tuấn Tú - tuda****@gmail.com
Làm sao biết được “ngưỡng” say xỉn ở mỗi người để dừng uống đúng lúc, thưa BS?
nguong uong bia ruou cua nam va nu la bao nhieu - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Không có “ngưỡng” say ở mỗi người vì còn phụ thuộc vào cân nặng, giới tính.

Thường thì 1 người nam dưới 50kg chỉ nên uống 2 lon bia, khoảng 500ml bia hoặc 1 chén (nhỏ) rượu mạnh, tương đương 70ml thì sau nửa tiếng, nồng độ rượu sẽ đạt 50mg/100ml máu.

Đối với nữ, đôi khi chỉ cần nửa ngưỡng này đã đạt đến nồng độ 50mg/100ml máu.

Trân trọng!

Chỉ 30 giây sau khi được đưa vào cơ thể, rượu lập tức tác động đến não bộ, các cơ chế hoạt động, các hóa chất trung gian và các tín hiệu thần kinh bị ức chế.

Ở nồng độ thấp, rượu có tác dụng an thần, làm giảm lo âu… Tuy nhiên, ở nồng độ cao hơn, rượu gây rối loạn tâm thần, mất điều hòa, không tự chủ được hành động và có thể bị hôn mê, ức chế hô hấp, nguy hiểm đến tính mạng khi nồng độ rượu trong máu quá cao.

Với những ai bị viêm loét dạ dày hay bệnh gan (tăng men gan, gan nhiễm mỡ...) nên kiêng bia rượu. Đăc biệt, đã uống nhiều bia rượu, tuyệt đối không nên lái xe.Danh bạ ngành y

truong hop nao me khong nen cho con bu

Trường hợp nào mẹ không nên cho con bú?

Cho con bú sữa mẹ là một trong những điều thú vị và thiêng liêng mà bất kỳ người mẹ nào cũng có thể trải qua và mong muốn được thực hiện để đảm bảo con phát triển khỏe mạnh. Song nếu có một trong các yếu tố sau, bạn có thể không nên cho con bú mẹ.

Bạn cần biết

Đối tác

Hỗ trợ 24/7